Từ điển từ đồng nghĩa trái nghĩa Hoa Việt

Post Thumbnail
Winnie

Sau đây, Du học Trung Quốc Riba sẽ giới thiệu tới các ban một loại từ điển vô cùng hữu ích cho việc học tiếng Trung, đó chính là từ điển từ đồng nghĩa trái nghĩa Hoa Việt. Cùng đón đọc bài viết ngay bên dưới nhé!

Tên sách: Từ điển từ đồng nghĩa, từ phản nghĩa Hoa – Việt

Tác giả: Nhóm Trương Văn Giới, Phạm Văn Hỷ, Nguyễn Thị Nam (biên soạn)

Biên dịch:

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

Năm xuất bản: 2004

Số trang:

Định dạng: PDF

download-tu-dien-tu-dong-nghia-trai-nghia-hoa-Viet
Từ điển từ đồng nghĩa trái nghĩa Hoa Việt

Giới thiệu về từ điển từ đồng nghĩa trái nghĩa Hoa Việt

Cuốn Từ điển từ đồng nghĩa, từ phản nghĩa Hoa – Việt này gồm 2 phần chính: phần từ đồng nghĩa và phần từ phản nghĩa, được trình bày dưới hình thức so sánh, đối chiếu từng cặp từ theo trình tự: từ – phiên âm – giải thích nghĩa, từ tiếng Việt tương ứng – ví dụ minh họa.

Ngoài ra, dưới mỗi nhóm từ có nêu rõ đặc điểm phân loại chủ yếu của từ, sắc thái và cách dùng của từng từ nhằm giúp cho người đọc dễ dàng phân biệt điểm khác nhau giữa các từ và các cặp từ trong nhóm đồng nghĩa và phản nghĩa.

Những ví dụ đưa ra mang tính chọn lọc, tiêu biểu, có tác dụng minh họa rõ ràng. Phần Bảng từ, trong đó các cặp từ đồng nghĩa – phản nghĩa được sắp xếp theo nhóm và theo phiên âm, có kèm theo số trang để người đọc thuận lợi hơn trong việc tra cứu.

Ngoài ra, hai phụ lục Tác dụng tu từ của từ đồng nghĩa và Tác dụng tu từ của từ phản nghĩa sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của việc vận dụng từ đồng nghĩa và từ phản nghĩa trong ngôn ngữ.

Xem thêm: CÁC LOẠI TỪ ĐIỂN TIẾNG TRUNG HỮU ÍCH DÀNH CHO DÂN HỌC TIẾNG TRUNG