Kinh nghiệm phỏng vấn học bổng Khổng Tử đại học Giao Thông Bắc Kinh

Post Thumbnail
Duy RIBA

Chào các bạn , mình vừa phỏng vấn xong Học bổng Khổng Tử một năm tiếng Hệ 汉语研修 Đại học Giao Thông Bắc Kinh

Mình tốt nghiệp Đại học được một năm rồi cũng biết đến học bổng Khổng Tử sau khi đọc các bài viết và chi sẻ của anh Duy trên trang Laizhongliuxue và Hội tự Apply học bổng Trung Quốc. Bình thường các bạn làm hồ sơ từ tầm tháng 12, tháng 1 nhưng do tài liệu mình để hết trên Hà Nội và sợ dịch nên đến 17 tháng 4 mới lên lấy được.

Khi mà các bạn apply xong đâu đấy, phỏng vấn xong đâu đấy thì mình vẫn kiểu hoang mang lo sợ mặc dù biết 10/5 mới hết hạn apply. Sau đó, mình liên hệ anh Duy để dịch thuật công chứng, dù dịch nhưng may mà anh ấy vẫn cố gắng làm sớm cho mình.  

 Xem thêm: Hướng dẫn apply học bổng Khổng Tử từ A đến Z

Khó khăn nhất với mình là viết kế hoạch học tập. Mình đọc gần chớt hai bài kế hoạch trên trang Laizhongliuxue sau đó vài trang khác nữa, viết đi viết lại mà vẫn không thấy ổn. Đến lúc ổn rồi thì 4/5 mình mới mail cho Việt Khổng Tử để xin Thư giới thiệu. Ngay hôm sau, Viện gửi luôn lại mail cho mình Thư giới thiệu.

Sau khi xem đi xem lại 3 video hướng dẫn apply Khổng Tử trên Youtube của anh Duy thì sáng nay 6h sáng mình mới ấn Submit. 8h51 Hanban gửi mail 推荐, 9h38 cô giáo bên Đại học Giao thông Bắc Kinh gửi mail cho mình và cô gọi điện trực tiếp vào số điện thoại nhưng lúc ấy mình không biết để nghe. Sau khi hoang mang style thì có nhắn tin với anh Duy thì anh bảo nhắn tin xin lỗi cô vì lỡ điện thoại. 10h mình add weixin trường.

Cô có hỏi là: Có chấp nhận việc học ở Hà Bắc không, vì hình như Hán ngữ hệ trường Đại học Giao thông Bắc Kinh đều học ở Hà Bắc chứ không phải ở Bắc Kinh. Mình có nhắn cô là: Bắc Kinh hay Hà Bắc đều là của Đại học Giao Thông Bắc Kinh. Mình thề là câu này mình nói chỉ để cô biết là dù có ở chỗ nào thì mình cũng đồng ý học ghi đúng 100 điểm với cô luôn. Cô bảo: Đúng, giao thông chúng tôi trường rất lớn, nhiều học sinh nên có nhiều khu.

Cô hẹn 15:30 giờ Trung Quốc phỏng vấn. Mình thấy các bạn toàn một hai ngày mới phỏng vấn mà mình  phỏng vấn theo như cô nói là khoảng 3 tiếng sau khi hẹn lịch nên cũng hơi hốt hoảng. Mình đọc review của các bạn sau đó tự viết lấy một bản cô có thể sẽ hỏi những câu hỏi nào.

15h40 cô gọi , cô đeo khẩu trang kín mít, chưa gì cô đã cười tít mắt rồi nên mình cũng kiểu cố gắng thả lỏng.

Xem thêm : Thông báo về việc gia hạn thời gian xin học bổng Khổng Tử 2020

Các câu hỏi trong buổi phỏng vấn của cô:

Đến đây cô bảo luôn là xong rồi tạm biệt em.

Sau khi cô cúp thì mình có nhắn tin wechat cảm ơn cô và hy vọng đến ĐHGTBK du học cô cũng rep và bảo 希望在北交大见到你 sau đó cô gửi link để mình đăng nhập vào Web học bổng của trường. 15h38 mình lên bước 4.

Bài học rút ra được trong đợt apply này của mình:

Mong là với bài chia sẻ dài như Vạn Lý Trường Thành này của mình có thể giúp các bạn phần nào trong kỳ apply tiếp theo. Mong là mình được đến Vạn Lý Trường Thành chơi ngay và luôn như cô chúc.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC BỔNG TRUNG QUỐC 2021


  Hãy điền vào các tỉnh bạn muốn đi, nếu bạn có thể đi bất cứ tỉnh nào hãy điền KHÔNG


  Nếu bạn học cấp 3 hãy điền điểm tổng kết từng năm nhé


  Hãy điền cấp độ HSK và số điểm mà bạn đã thi được. Nếu chưa thi hoặc đang học, vui lòng giải thích rõ


  Nếu không có thành tích, giải thưởng hay chứng chỉ ngoại ngữ gì khác vui lòng ghi KHÔNG


  Nếu không có tâm tư nguyện vọng nào khác vui lòng ghi KHÔNG