APPLY MÙA CÔ VÍT

Post Thumbnail
Uông Trâm

Covid 2019 đã gây ra rất nhiều thiệt hại về cả người và của, cản trở sự phát triển kinh tế của các nước không riêng gì Việt Nam. Nhưng nó không thể ngăn cản giấc mơ du học Trung Quốc của các bạn có đam mê. Dưới đây là chia sẻ về quá trình Apply mùa cô vít của một bạn đi trước. Hãy cùng Riba tham khảo nhé!

APPLY MÙA CÔ VÍT

Chào cả nhà, vì có người hơn, người kém tuổi nên mình xin phép được xưng hô mình và các bạn, mong anh chị hơn tuổi sẽ không để ý ạ ^^.

Trước tiên, mình xin chúc mừng các bạn đã đỗ học bổng, chúc mọi người có một năm học tập đạt kết quả cao và những bạn không đỗ thì cũng đừng quá buồn, chúng ta vẫn còn cơ hội !

Chắc là cả nhà sẽ thích đọc bài của những người apply thành công hơn, vì tâm lí mình cũng vậy. Nhưng bây giờ hãy thử đọc bài của một người apply không thành công – là mình, hy vọng mọi người đọc xong sẽ không gặp phải những lỗi ngớ ngẩn như mình.

Thành tích của mình là: HSK4 248, HSKK 77 và điểm đại học là 3,7/4, mình nộp NV1 Sư phạm Trùng Khánh, NV2 ĐH Dương Châu.

Là một người thường xuyên gặp vấn đề về mặt giấy tờ như mình, thì việc apply mùa cô vít là điều thực sự khó khăn. Thời gian apply rất dài nhưng với mình thì như một cuộc đua APPLY MÙA CÔ VÍT=))).

Rồi, mở bát là em hskk này. Để apply học bổng tháng 3 thì mình buộc phải thi hskk vào đợt tháng 1 là biện pháp an toàn nhất để kịp có giấy chứng nhận.

Lúc đó nhìn lịch đăng kí thì sắp hết hạn mà chưa thấy bên Viện KT đăng bài, mình sợ đợt này họ không tổ chức, sốt sắng mình đã nhanh tay đăng kí thi ở Thái Nguyên. Thực hiện chuyển khoản, nộp hồ sơ... xong thì ngày hôm sau Viện đăng lịch đăng kí thi   Chưa kể, thi xong thì vì dịch nên chứng chỉ về muộn, còn k biết lịch là khi nào mới về, lúc đó còn định apply k chứng chỉ hskk vì sốt ruột quá APPLY MÙA CÔ VÍT=)))

=> KN rút ra: Bình tĩnh sẽ giúp bạn bớt đi một số rắc rối.

Một số trường sẽ bắt CMTC (xác nhận số dư hoặc sổ tiết kiệm) mặc dù bạn đi theo dạng học bổng. SP Trùng Khánh cũng vậy, bạn cần có khoảng 100 triệu. Cái này đối với mấy bạn nhà giàu đơn giản này, hoặc không giàu thì có thể đi vay tạm ai đó, ra ngân hàng xác nhận cái là xong, về trả lại tiền người ta.

Tớ cũng thế, tớ cũng nhờ bố mẹ anh chị đi vay mỗi chỗ đắp một tí, đủ 100 triệu thì đọc ở đâu đó rằng SP TK nhận sổ tiết kiệm cơ APPLY MÙA CÔ VÍT=)) . Ok về chỗ, tiền ai về nhà nấy, lên google search “ dịch vụ CMTC” , 2 triệu là xong nhé . À sau đó mail cho trường mới biết là xác nhận số dư hay sổ tiết kiệm đều được 

=> KN rút ra: Tìm hiểu rõ thông tin trước khi làm một việc gì đó.

Ôi zồi ôi, các bạn không biết mình đã tâm huyết với nó như nào đâuuuu. Lúc đầu định viết xong đi dịch, nhưng nghĩ oai, học bao lâu không viết đc cái KHHT thì vứt. Viết xong khoe với mẹ, “ con bớt được 200k tiền dịch thuật”.

Kết quả là khi gửi cho 1 số bạn bên Trung, nó bảo ngữ pháp sai hết, nó sửa banh cái bài tui luôn huhu. Mà nghe ý kiến đóng góp nhiều người đâm ra bị loạn, sửa chỗ nọ, đắp chỗ kia ( giờ ngẫm lại mới biết ).

=> KN rút ra: Không phải bỗng dưng viết KHHT tốn phí đâu, để viết ra cũng mất não phết đấy. Nên ai “không tự tin lắm” thì nên đi nhờ các trung tâm nhá APPLY MÙA CÔ VÍT=)))

Đây chính thức là giai đoạn đua về đích, vào khoảng 2h kém 15 ngày 31.3 mình đang đắp chăn rất chill ở quê thì nhận được bài báo ngày 1.4 cách ly xã hội. Ok, theo mình hiểu là mình sẽ k đc xuống Hn trong 14n tới, kể cả đi viện ( ngu thế chứ nị).

Thế là các bạn ạ, bật tốc độ ánh sáng của bản thân lên, 1 tiếng sau mình đã có mặt ở Viện Tràng An ( nhà cách viện 50km). Các bác sĩ ở đây siêu nhiệt tình, vì mình tới muộn mà phải làm xét nghiệm tổng thể nên mọi người vội lắm, mình đúng kiểu tham gia cuộc thi ma ra tông trong viện.

Hôm ấy, trời mưa, giá rét, mình bị lấy máu lệch ven 2 lần, bằng tất cả sức bình sinh, khám xong mình lại phóng về quê vì vẫn nghĩ mai k về đc .

Kết quả khám bệnh, mọi thứ ổn, chỉ là thiếu file X-quang, mà trường yêu cầu nộp   ok mình ổn!

Cũng là những ngày giá rét cuối tháng 3 ấy, khi mọi người đã rủ nhau lên b4 thì mình vẫn chưa đủ giấy tờ. Thật may mắn, HSKK về kịp thời vào ngày cuối cùng Viện cấp thư đợt 1 ( đợt 2 chưa xác định thời gian). Mình vội vã mail cho viện những giấy tờ cần thiết.

Ngày nhận thư, mình bồi hồi lắm, mở mail ra, Ồ TÊN MÌNH BỊ VIẾT SAI RỒI  Huhu buồn khóc gần chớt, vì nghĩ apply sớm sẽ được ưu tiên hơn ý. Nhưng may mắn Viện làm việc đúng chuyên nghiệp, mình ib và hôm sau viện gửi lại thư mới cho mình luôn. Và Nghĩa, đã lên bước 4 ^^

Ok, Sau tất cả thì Hanban đã đẩy lùi lịch apply cho mọi người 

Nói chung còn nhiều tình huống dở khóc dở cười với mình, Nhưng mình chỉ chia sẻ một số điều trên với lời khuyên cho các bạn apply đợt sau rằng, lịch apply rất dài, apply trước hay sau cũng k ảnh hưởng tới kết quả. Mọi người hãy bình tĩnh, nghiên cứu, tìm hiểu thông tin thật kĩ, làm tới đâu chắc tới đó, đừng bộp chộp, vội vã như mình.

Cảm ơn tất cả những bạn đã theo dõi bài của mình tới đây, chúc cho những ai chưa đạt được học bổng sẽ có một kì apply may mắn nha. Mình tuy không được nhận, nhưng hiện tại mình đã tìm được một công việc đúng chuyên ngành mình yêu thích, nên cũng không có nhiều hối tiếc. Mình sẽ cố gắng làm việc để sang Trung du lịch vậy hehehe..

Cuối cùng thì em muốn cảm ơn anh Trần Ngọc Duy đã tận tình giải đáp cho em những thắc mắc, chúc anh và cả hội mình sức khỏe để vượt qua thời cô vít này nha ❤
#laizhongliuxue