Ý nghĩa trạng thái hồ sơ của học bổng CSC

Post Thumbnail
Winnie

Một phần không thể thiếu được trong việc apply học bổng du học Trung Quốc đó là cập nhập và theo dõi trạng thái hồ sơ của bạn trên hệ thống. Tuy nhiên đối với học bổng CSC bạn sẽ phải theo dõi hồ sơ trên cả hai hệ thống, hệ thống của trường và hệ thống của CSC. Khác với trên hệ thống của CSC trường chỉ có 2 trạng thái đó là 已提交 " Có nghĩa là đã gửi đi hồ sơ của bạn sau khi tiến hành submid hay 提交” thì trên hệ thống apply của trường sẽ có nhiều trạng thái hồ sơ khác.

Ở bài viết này, Du học Trung Quốc Riba sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa trạng thái hồ sơ của học bổng CSC trên hệ thống của trường là gì nhé.

Còn đây là bảng hiện trạng thái hồ sơ của bạn trên trang trường khi bạn truy cập vào nha:

Ý nghĩa trạng thái hồ sơ của học bổng CSC
Phần màu đỏ mình đánh dấu là những nơi bạn cần chú ý

Xem thêm : Hồ sơ của bạn sẽ được sử lý như thế nào sau khi apply ???

Theo dõi trạng thái hồ sơ của bạn trên trang trường ở đâu?

Sau khi hoàn thành apply trên hệ thống của CSC và hệ thống của trường. Để theo dõi tình trạng hồ sơ của bạn, bạn có thể truy cập vào lại trang trường nơi mà mình đã tiến hành apply trên hệ thống. Bảng trạng thái hồ sơ như trên mình có chia sẻ sẽ nằm trong mục " Online Appliication" với tiếng anh và "个人申请“ đối với tiếng trung. Sau khi click vào đây trang trường sẽ hiển thị ra bảng trên giống như của mình.

Bạn cần để ý đến những gì trong bảng trạng thái?

Trong bảng trạng thái hồ sơ sẽ bao gồm các thông tin liên quan đến hồ sơ của ứng viên ứng tuyển như: Học tên sinh viên cả tiếng trung lẫn tiếng anh, chuyên ngành mà bạn đăng ký, mã apply của bạn trên hệ thống , thời gian apply, trạng thái hồ sơ... Tuy nhiên bạn chỉ cần chú ý đế những vị trí sau mà thôi:

Application Status

Mục này sẽ thể hiện trạng thái hồ sơ của bạn trên hệ thống của trường đang ở bước nào.

Inbox

Nếu như trường cần bạn bổ sung thêm các thông tin khác, hay có yêu cầu đặc biệt gì ngoài việc gửi trực tiếp vào gmail thì cũng có thể sẽ gửi vào đây, bạn cũng nên thường kiểm tra hộp thư nhé.

Xem thêm: Danh sách các trường Ế học bổng Khổng Tử 2020

Ý nghĩa của các trạng thái hồ sơ trên hệ thống

Fill in

Lúc này bạn phải hoàn tất việc tải lên các giấy tờ cần thiết của bản thân trên hệ thông của trường sau đó là submid hay 提交 hồ sơ của mình lên trên hệ thống.

Inprocess

Lúc này bạn đã hoàn thành việc đăng ký ban đầu, hồ sơ của bạn đang được chờ để nhận được đánh giá từ trường.

Having not Passed the initial review

Nếu trạng thái hồ sơ của bạn hiện lên như thế này có nghĩa là : hồ sơ của bạn đã bị trường loại do vì không đáp ứng được các yêu cầu đánh giá ban đầu.

Application Fee to be Paid

Trạng thái này nghĩa là hồ sơ của bạn đã vượt qua được các đánh giá ban đầu của trường và bạn cần phải nộp phí apply online vào trường. " Thường thì khi qua vòng sơ loại những bạn được vào vòng tiếp theo sẽ phải tiến hành đóng phí apply vào trường"

Waiting for academic review

Trạng thái này có nghĩa hồ sơ của bạn đang được xem xét bởi viện. Nghĩa là hồ sơ của bạn sau khi được văn phòng tuyển sinh quốc tế sàng lọc hồ sơ vòng đầu tiên, những hồ sơ này sẽ được gửi cho các viện nơi các bạn sẽ theo học sau này để xét duyệt một lần nữa 

Denied by academic qualification

Trạng thái ngày nghĩa là hồ sơ của bạn không được tiếp nhận và bị viện loại

Final result unreleased

Nếu trạng thái hồ sơ của bạn chuyển sang như thế này, có nghĩa là bạn đã được thông qua và nhận được sự chấp nhận của viện mà bạn sẽ theo học. Để nhận được học bổng thì bạn cần trả lời đồng ý chấp nhận học bổng trong mail của nhà trường gửi đến cho bạn. 

Accepted

Trạng thái này có nghĩa là hồ sơ của bạn đã được chấp nhận cuối cùng. Đơn xin visa du học tại Trung Quốc (JW201/JW202) và giấy báo nhập học của bạn đang được xử lý 

Please re-submit

Trạng thái này có nghĩa là bạn sẽ phải bổ sung thêm các giấy tờ theo yêu cầu. Các tài liệu cần bổ sung sẽ được liệt kê trong mail.

Admitted

Trạng thái này nghĩa là giấy jw201/jw202 đang được xử lý để gửi đến bạn. Chuẩn bị xách balo và chuẩn bị đến Trung Quốc du học thôi nào

Trên đây là các trạng thái cơ bản của hồ sơ và ý nghĩa của nó trên hệ thống. Trên một số hệ thống của các trường có thể khác một số trạng thái nhưng tựu chung vòng sử lý hồ sơ mà chúng ta nhìn thấy sẽ vẫn như trên. Các bạn hãy chú ý thường xuyên theo dõi hồ sơ của mình trên hệ thống nha. Chúc các bạn thành công.