Xác định mục tiêu du học Trung Quốc

Post Thumbnail
Winnie

Xác định mục tiêu du học Trung Quốc là việc quan trọng hàng đầu đánh dấu cho bước ngoặt tương lai của chính bản thân chúng ta vì thế bước này phải lựa chọn sao cho thật chính xác để không phải hối tiếc về sau. Hãy cùng Riba.vn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Vậy ở bước này chúng ta cần phải xác định mục tiêu du học Trung Quốc để làm gì?

xac-dinh-muc-tieu-du-hoc-trung-quoc
Xác định mục tiêu du học Trung Quốc

Việc băn khoăn đầu tiên mà mình thấy các bạn hay gặp phải đó là:

Học một năm tiếng hay học chuyên ngành (có thể là đại học cũng có thể là thạc sĩ)?
Sự lựa chọn này thực ra không phải ai cũng sẽ giống nhau mà nó phụ thuộc vào từng hoàn cảnh và mục đích của mỗi người. Mình xin đưa ra quan điểm của mình như sau: (các bạn có thể tham khảo hoặc ko)

Chắc chắn cũng sẽ có rất nhiều bạn sẽ nghĩ rằng: Bây giờ ra trường có thể bắt đầu sự nghiệp, va vấp và tranh thủ tích lũy kinh nghiệm, nếu như mình đi học quá lâu, khi về nước cũng sẽ là bắt đầu lại sự nghiệp từ đầu, trong khi đó bạn bè chúng nó đã kiếm được mớ tiền rồi. Tuy như vậy mà không phải vậy! Khi các bạn đi Du học Trung Quốc, đấy cũng chính là lúc để bạn đầu tư học học, nhìn nhận và chuẩn bị đà cho tương lai sắp tới, biết đâu nó sẽ nhanh và mạnh hơn thì sao?

Xem thêm : Hướng dẫn tự Apply học bổng Chính phủ Trung Quốc

Hãy dành 4 tiếng mài rìu và 1 tiếng để chặt cây!

Hiện nay Trung Quốc đã và đang tung ra rất nhiều các loại học bổng nhằm thu hút học giả xuất sắc trên thế giới hướng về Trung Quốc học tập và làm việc. Mỗi loại học bổng lại nhằm một mục đích khác nhau, do đó tùy vào khả năng, “vốn liếng” thực tế và hướng đi của bạn để xin học bổng cho thích hợp.

Hiện nay đa số các bạn đều chỉ biết đến và nhắm đến học bổng Chính phủ Trung Quốc, đơn giản vì loại này trợ cấp cao và ổn định. Tuy nhiên số lượng không phải là vô hạn vì thế việc phải canh tranh là điều không thể tránh khỏi.

Vì thế các bạn có hồ sơ không được quá tốt nên tham khảo thêm các loại học bổng khác như: học bổng tỉnh, học bổng Asean, Học bổng Hoa Nhài, học bổng Trường ….  các học bổng này có vô cùng nhiều và cần kha khá số lượng học sinh, vì thế hãy tận dụng điều này để tăng cơ hội được đi du học cho chính bản thân các bạn nhé.

Vấn đề lựa chọn trường là một yếu tố hàng đầu quyết định sự thành bại của lần Apply. Để chọn được trường chính xác, các bạn nên nhìn vào túi hồ sơ của các bạn một chút. Cũng giống như các bạn đi chợ, muốn mua cá trắm nhưng chỉ đủ tiền mua cá rô vậy. Mục tiêu của các bạn ở đây là XIN để ĐỖ, chứ đừng nên XIN cho SANG. Các bạn đến được Trung Quốc bao nhiêu lần và đã đi được bao nhiêu nơi ? Chỗ nào, trường nào có học bổng CSC cũng xứng đáng để bạn học cả. Vì thế hãy đưa ra lựa chọn hợp lí!

Tham khảo bài viết: Cách chọn trường để Apply – Chìa khóa quyết định THÀNH CÔNG