VƯỜN BÁCH THẢO NHIỆT ĐỚI XISHUANGBANNA 

Post Thumbnail
Winnie

Hôm nay hãy cùng Riba tìm hiểu về vườn bách thảo nhiệt đới Xishuangbanna để xem nét đẹp nơi đây có thu hút bạn không nhé!

VƯỜN BÁCH THẢO NHIỆT ĐỚI XISHUANGBANNA

Khi những cơn mưa đầu hè tuôn xuống như trút đánh thức hơi thở của đất và làm cho không khí giữa những khu rừng của vườn Bách thảo Nhiệt đới Xishuangbanna tràn ngập một mùi tươi mát và ẩm ướt. Tiếng chim hót phối hợp với tiếng lá khô xào xạc thêm vào là gió trời se lạnh cuộn tròng ngọn tóc mang hương sắc của Xishuangbanna bay ngập trời.

xishuangbanna
VƯỜN BÁCH THẢO NHIỆT ĐỚI XISHUANGBANNA

Đứng trên cây cầu vòm đá cạnh vườn cọ nhìn xuống một khung cảnh tuyệt đẹp được hiện ra rõ nét: sóng lặng nhìn mặt hồ lặng như gương, trên là bầu trong trong xanh điểm xuyến những đám mây trắng đang trôi lăn tăn theo những con gió nhẹ, xung quanh là bóng cây rợp bóng cả một góc hồ. Tôi yêu khoảng thời gian này được đắm mình trong làn gió mát và hương thơm của hoa sen, tôi yêu cảm giác có thể khiến người ta bình tĩnh, thơ mộng và rất tình cảm.

Ở đây không có thành phố nóng nực cũng không có những con phố bị nắng hấp trắng mà thay vào đó bạn có thể chạm vào cái tươi mát của bầu không khí thiên nhiên. Lắng nghe tiếng ếch hát trong những hồ sen tĩnh lặng, có thể tìm kiếm hương thơm lưu lại của những bóng cây xanh trong sâu thăm của rừng mưa. Bỏ qua cái nắng như thiêu đốt lắng nghe tiếng chim lanh lảnh và nhìn lá xanh trên mặt ao phía xa để trải nghiệm tất cả sự dễ chịu mà thiên nhiên mang lại.

Nơi đây còn nổi tiếng bởi lễ hội hoa sen, những du khách đến đây được thưởng thức vẻ đẹp duyên dáng, quyến rũ, thanh tao của hoa sen trên đảo hulu. Trong mùa hè nóng nực được đi giải nhiệt ở nơi có cây cối và nước chảy nó giữ cho cơ thể và tâm trí của chúng ta trong sạch hơn vì mát mẻ.

xishuangbanna
VƯỜN BÁCH THẢO NHIỆT ĐỚI XISHUANGBANNA
xishuangbanna
VƯỜN BÁCH THẢO NHIỆT ĐỚI XISHUANGBANNA