Văn hóa Tik Tok Trung Quốc “mê hoặc” người nước ngoài!

Post Thumbnail
Winnie

Văn hóa Tik Tok Trung Quốc hẳn đã không còn xa lạ gì với mọi người. Ngày nay, từ người già đến trẻ nhỏ nếu chưa từng nghe đến Douyin (phiên bản nước ngoài được gọi là Tik Tok) thì quả là chuyện lạ!

Theo New York Times, Douyin đã nhận được sự quan tâm và yêu thích rộng rãi, khiến những người không phải người dùng cảm thấy rằng họ đã bỏ lỡ một trải nghiệm tuyệt vời. Chính vì vậy, ngoài những blogger thích chia sẻ những video về cuộc sống, những bạn trẻ mắc chứng “sợ mất tích” cũng bắt đầu thử tải Douyin. Theo số liệu chính thức của Douyin vào tháng 7 năm 2018, Douyin hiện có 500 triệu người dùng.

Văn hóa Tik Tok Trung Quốc "mê hoặc" người nước ngoài!
Văn hóa Tik Tok Trung Quốc "mê hoặc" người nước ngoài! 11

Khi Douyin ra mắt vào tháng 9 năm 2016, nó là một ứng dụng tạo và chia sẻ các video ngắn. Một năm sau, Tik Tok, phiên bản Douyin ở nước ngoài, cũng bước vào thị trường quốc tế. Trong quý 2 năm 2018, TikTok đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store trên thế giới, vượt qua YouTube, Instagram và Facebook.

Xem thêm : Tham quan thư viện Nhạc Lộc - Thư viện cổ nhất Trung Quốc

Theo "Tin tức kinh tế Nhật Bản", một cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi với 100 người qua đường Nhật Bản cho thấy 24 người cho biết họ đang chơi Tik Tok, tính đến thời điểm này là mới nửa năm kể từ khi Tik Tok cập bến Nhật Bản, cho thấy đà phát triển mạnh mẽ của những người đi sau.

Vào tháng 1 năm 2018, Tik Tok đứng đầu bảng xếp hạng tổng thể của App Store tại Thái Lan; vào tháng 5 năm 2018, Tik Tok đã đứng đầu trong bảng xếp hạng tổng thể ở cả Google Play và App Store tại Việt Nam. Với sự thành công rực rỡ của Tik Tok ở nước ngoài, video ngắn của Douyin đã trở thành một đại diện tiêu biểu khác cho sự thành công của các sản phẩm Trung Quốc ở nước ngoài, và được coi là hình mẫu mới cho các sản phẩm di động của Trung Quốc ra nước ngoài.

Văn hóa Tik Tok Trung Quốc "mê hoặc" người nước ngoài!
Văn hóa Tik Tok Trung Quốc "mê hoặc" người nước ngoài! 12

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Sensor Tower của Mỹ, trong quý đầu tiên của năm 2018, Tik Tok là ứng dụng iPhone được tải xuống nhiều nhất trên thế giới, với tổng số 45,8 triệu và tốc độ tải xuống vượt qua Facebook, YouTube và Instagram.

Hôm nay, Du học Trung Quốc Riba sẽ cùng bạn tìm hiểu lý do tại sao văn hoá Tik Tok Trung Quốc lại "mê hoặc" người nước ngoài đến vậy. Cùng theo dõi nhé!

 Vậy "Tik Tok" trong văn hoá Tik Tok Trung Quốc là gì?

Mô tả của Tik Tok (Douyin) trên các phương tiện truyền thông nước ngoài như sau:

"Douyin là một phần mềm xã hội video ngắn miễn phí. Tạo video trên Douyin rất dễ dàng, không chỉ vì nó cung cấp cho người dùng nhiều công cụ khác nhau mà còn vì người dùng có thể chọn nhiều loại nhạc phim khác nhau, từ các bài hát nổi tiếng đến các chương trình truyền hình. Người dùng có thể tham gia thử thách, bắt chước điệu nhảy hoặc thậm chí kể một câu chuyện cười.

Trong Douyin, bạn có thể trêu chọc mọi thứ. Douyin cũng cung cấp các bộ lọc và chức năng chấm điểm giọng hát, đồng thời người dùng có thể "trả lời" video và các phương pháp khác Tương tác với người hâm mộ, sao chép các video khác và hợp nhất với video của riêng bạn, v.v. "

Văn hóa Tik Tok Trung Quốc "mê hoặc" người nước ngoài!
Văn hóa Tik Tok Trung Quốc "mê hoặc" người nước ngoài! 13

Bảng điểm của Jinri Toutiao ở nước ngoài (ảnh từ Jinri Toutiao)

"Nếu bạn muốn trở nên nổi tiếng dễ dàng, bạn sẵn sàng sử dụng nó"

Theo Rollingstone, đầu năm nay, Leanne Bailey đã dành cả ngày để làm 100 chiếc bánh quy phục vụ tiệc sinh nhật. Cô kiếm được 300 đô la cho sức lao động của mình.

Cuối tuần đó, cô đã sử dụng ứng dụng Douyin và tạo ra một video ngắn 15 giây về trang trí bánh quy có tên The Bailey Bakery, thu về 1.000 đô la. Devain Doolaramani, một thực tập sinh tại Arista Records, người quản lý Bailey, cho biết: "Cô ấy ở độ tuổi 40, đến từ Kentucky và có bốn người con. Sự xuất hiện của Douyin đã hỗ trợ tài chính cho cô ấy".

Có hơn 20 người dùng Douyin khác với tổng số 70 triệu người hâm mộ, riêng Bailey đã có hơn 4 triệu người hâm mộ. Doolaramani cho biết: “Chúng tôi nhận được yêu cầu từ 10 đến 15 nghệ sĩ và công ty thu âm mỗi ngày. Họ muốn trả tiền để chúng tôi sử dụng các bài hát của họ trong video.” Người dùng Douyin Kevboy Perry cho biết: Douyin “giúp mọi người dễ dàng nổi tiếng "," Nếu bạn muốn dễ dàng nổi tiếng, bạn sẵn sàng sử dụng nó. "

Trong năm qua, quy mô của Douyin đã đủ lớn đến mức Mike Caren, Giám đốc điều hành của Nhóm đối tác nghệ sĩ, ví nó như một "phiên bản định dạng ngắn của YouTube."

van-hoa-tik-tok-trung-quoc
Văn hóa Tik Tok Trung Quốc "mê hoặc" người nước ngoài! 14

Tại Nhật Bản, việc quảng bá Tik Tok thành công hơn. Ngay khi thâm nhập thị trường Nhật Bản, họ đã tuyển dụng nhiều nhân vật nổi tiếng trên Internet trong nước để quảng bá Tik Tok. (Hình ảnh trên web)

Điều gì khiến văn hoá Tik Tok Trung Quốc mê hoặc người nước ngoài đến như vậy?

Tính giao tiếp mạnh mẽ

Theo dữ liệu từ Google, xu hướng cho thấy ngay cả khi Musical.ly (phần mềm xã hội video ngắn nổi tiếng ở Bắc Mỹ, được Toutiao mua lại vào ngày 10 tháng 11 năm 2017 và trở thành một phần của phiên bản Douyin ở nước ngoài) phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, thì mức độ phổ biến của nó chỉ bằng một nửa của Douyin.

Nhưng Douyin được hưởng lợi từ nhiều loại tài nguyên hơn, thuật toán nâng cao tính di động xã hội và các nỗ lực quảng bá có mục tiêu để đảm bảo rằng người dùng phổ biến luôn cập nhật các xu hướng mới nhất.

Dựa trên kinh nghiệm của mình, Doolaramani cũng phát hiện ra rằng “theo cách hoạt động của thuật toán Douyin, sau khi video được phát, nếu mọi người xem lại, ứng dụng sẽ hiển thị video đó cho bạn bè của người dùng đã xem lại video đó.” Sau khi nền tảng Douyin tìm thấy một video xuất sắc , nền tảng sẽ quan tâm tích cực đến việc tăng lưu lượng truy cập của các video này và bắt đầu tăng quảng cáo từ dưới lên trên. Doolaramani lưu ý rằng “Douyin sẽ tích cực quảng bá những video có 3-5 nghìn lượt xem”.

Tính mở và thuận tiện

Douyin cho phép người dùng xuất bản video theo cách mở và thuận tiện. Trên Musical.ly, cách để người dùng mới đăng video cũng phức tạp như Twitter và Instagram và hầu như không thể thực sự trở nên phổ biến đối với người dùng mới, nhưng Douyin sử dụng thuật toán của mình để đáp ứng nhu cầu của người dùng mới, những người liên tục tìm kiếm video mới. Video clip, không chỉ là video mới nhất từ ​​những người dùng đã phổ biến.

Người dùng Kevboy Perry khẳng định rằng về mặt thuật toán thu hút thì “thời gian xem là tốt nhất”. "15 giây cho phép khán giả tập trung vào video của bạn, thay vì vuốt sang video tiếp theo - họ xem càng lâu thì hiệu ứng của video càng tốt. Nếu bạn giữ chân được khán giả, nền tảng Douyin sẽ thưởng cho bạn . "

Văn hóa Tik Tok Trung Quốc "mê hoặc" người nước ngoài!
Văn hóa Tik Tok Trung Quốc "mê hoặc" người nước ngoài! 15

Văn hóa truyền thống Trung Quốc được săn đón

Trung Quốc cảm thấy như thế nào đối với người nước ngoài trước khi Tik Tok trở nên phổ biến? Nếu bạn đã xem chương trình Knowing Quora phiên bản Hoa Kỳ, bạn có thể biết điều đó. Trong mắt người nước ngoài, Trung Quốc vẫn đang ở trong một thời đại lạc hậu.

Việc phát triển ra nước ngoài của Douyin cũng “xuất khẩu” văn hóa truyền thống Trung Quốc ra nước ngoài. Theo báo cáo, một đoạn video ngắn về Thiếu Lâm Kungfu trên Douyin đã không chỉ thu hút nhiều chàng trai trẻ ở nước ngoài xem và bắt chước mà còn khiến một số cô gái trẻ nước ngoài mặc trang phục truyền thống của Trung Quốc cũng háo hức muốn thử. Bài hát "Thiếu lâm anh hùng" đã được dịch sang tiếng Trung và tiếng Nhật.

Đừng quên theo dõi các thông tin khác của Du học Trung Quốc Riba tại hệ thống:

Hội Tự Apply Học bổng Trung Quốc

🌟 Riba - Dịch Vụ Học Bổng Du Học Trung Quốc

HỘI DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC | Kết nối, Chia sẻ, Hỗ trợ nhập học

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC BỔNG TRUNG QUỐC 2021


  Hãy điền vào các tỉnh bạn muốn đi, nếu bạn có thể đi bất cứ tỉnh nào hãy điền KHÔNG


  Nếu bạn học cấp 3 hãy điền điểm tổng kết từng năm nhé


  Hãy điền cấp độ HSK và số điểm mà bạn đã thi được. Nếu chưa thi hoặc đang học, vui lòng giải thích rõ


  Nếu không có thành tích, giải thưởng hay chứng chỉ ngoại ngữ gì khác vui lòng ghi KHÔNG


  Nếu không có tâm tư nguyện vọng nào khác vui lòng ghi KHÔNG