Top 5 ứng dụng trò chuyện với người Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay

Post Thumbnail
Nguyễn Thuỳ Trang

Với những bạn học tiếng Trung, việc giao lưu, kết bạn với người Trung Quốc là một điều vô cùng cần thiết. Thông qua các cuộc trò chuyện, bạn không chỉ có thể tăng nhanh khả năng phản xạ giao tiếp, mà đó còn là cơ hội để tìm hiểu thêm về lịch sử văn hóa cũng như con người Trung Quốc.

Vậy phải làm thế nào đây? Liệu kết bạn với người Trung có khó không? Hôm nay, Riba sẽ giới thiệu cho các bạn Top 5 ứng dụng trò chuyện với người Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay nha!

1. Wechat (微信)

Wechat là một ứng dụng phổ biến nhất Trung Quốc. Ứng dụng này được Tencent cho ra mắt vào năm 2011. Sau một năm kể từ ngày tung ra thị trường, số lượng người dùng Wechat đạt 100 triệu. Tính đến tháng 5 năm 2016, Wechat đã có hơn 1 tỷ tài khoản được tạo, 700 triệu người dùng hoạt động.

ứng dụng trò chuyện với người trung quốc
Logo Wechat

Tính năng của Wechat

Nếu cuộc trò chuyện của bạn “nhạt như nước ốc”, hay đôi khi bạn muốn biểu đạt cảm xúc cá nhân mà không biết phải làm thế nào, vậy thì hãy chèn những nhãn dán sinh động này nha! Đảm bảo cuộc trò chuyện của bạn sẽ “mặn mà” hơn đó.

Để Riba mật mí cho các bạn một điều nha, những biểu tượng cảm xúc và nhãn dán này hoàn toàn free đấy! Thât quá tuyệt vời phải không nào!

Đây là một chức năng rất thuận tiện cho việc bắt đầu cuộc trò chuyện nhóm và các thành viên có thể giao lưu trực tiếp với nhau.

Với chức năng gọi video, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với bạn bè của mình. Cũng như messenger- Ứng dụng trò chuyện nổi tiếng thế giới, bạn có thể chuyển đổi linh hoạt giữa video và âm thanh.

Với tính năng “Lắc”, bạn quả thực chỉ cần lắc điện thoại và sau vào giây chờ đợi, màn hình sẽ hiện ra danh sách những người mà bạn có thể làm quen.  Thật sự rất tiện lợi phải không nào!

Hiện nay, Wechat đã triển khai một phiên bản để trò chuyện trực tiếp ngay trong trình duyệt của bạn.

Nếu Facebook có tính năng giúp bạn chia sẻ khoảnh khắc, vậy thì Wechat cũng hoàn toàn làm được. Và đặc biệt hơn nữa, chỉ cần kết nối Wechat cùng tài khoản Facebook, bạn có thể dễ dàng chia sẻ khoảnh khắc với Facebook đấy.

Wechat đã tích hợp chỉnh sửa ảnh, cho phép bạn chỉnh sửa ảnh với toàn bộ các bộ lọc khác nhau. Như vậy, bạn sẽ không cần thông qua ứng dụng khác mà vẫn có được những bộ ảnh lung linh nha!

2. QQ

Không giống với Wechat, QQ đơn thuần là phần mềm trò chuyện với người Trung Quốc. Tính năng của QQ tương tự như Yahoo hoặc là Skype. Tuy nhiên, khi sử dụng QQ, bên cạnh khả năng “tán ngẫu” thì bạn cũng có thể tham gia vào các game trực tuyến hấp dẫn được phát hành tại Trung Quốc.

ứng dụng trò chuyện với người trung quốc
Logo QQ là chú chim cánh cụt siêu cấp đáng yêu

Ngoài ra, QQ hiện còn cung cấp dịch vụ âm nhạc, mua sắm, blog, phim ảnh và phần mềm trò chuyện nhóm. Đây là lí do vì sao QQ không chỉ là ứng dụng được yêu thích tại Trung Quốc, mà nó còn nhận được sự yêu thích của nhiều bạn trẻ trên thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta nữa đấy!

Tính đến tháng 4 năm 2014, đã có hơn 200 triệu người sử dụng ứng dụng QQ. Cho đến nay, cùng với sự phát triển và cải tiến không ngừng của nhà sản xuất, số lượng tài khoản sử dụng QQ đã vượt qua 1 tỷ.

Xem thêm: Các mạng xã hội tại Trung Quốc được ưa chuộng nhất hiện nay

3. Soul (跟随灵魂找到你)

Soul là một ứng dụng rất hot trong vài năm trở lại đây. Có thể nói, đây là ứng dụng hẹn hò trực tuyến, tìm bạn chat thú vị của người Trung Quốc.

ứng dụng trò chuyện với người trung quốc
Logo Soul

Ứng dụng có nhiều đặc điểm thú vị mà khác hoàn toàn so với các ứng dụng hẹn hò thông thường.

Như vậy, nếu bạn có ý định tìm kiếm một người để giao lưu hay nói chuyện phiếm mà không muốn mất quá nhiều thời gian thì hãy tải và đăng ký sử dụng Soul ngay nha.

4. Ding Talk (钉钉)

Ding Talk là một nền tảng giao tiếp được tập đoàn Alibaba phát triển và cho ra mắt và năm 2014. Năm 2018, Ding Talk đã trở thành ứng dụng di động Trung Quốc quản lý và giao tiếp chuyên nghiệp lớn nhất thế giới.

ứng dụng trò chuyện với người trung quốc
Logo Ding Talk

Tính năng của Ding Talk

5. Yome

Yome là một ứng dụng mạng xã hội rất hot hiện nay. Bằng bản dịch trực tiếp, Yome cho phép bạn có thể trò chuyện video, gửi ảnh, giọng nói với đối tác ngôn ngữ của bạn trên toàn thế giới.

ứng dụng trò chuyện với người trung quốc
Top 5 ứng dụng trò chuyện với người Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay 3

Không giống các ứng dụng khác, Yome rất đề cao sự riêng tư và an toàn của bạn. Khi sử dụng Yome, sự riêng tư của bạn được duy trì ở mức cao nhất. Chính vì vậy, bạn có thể tự do tìm kiếm, kết bạn mà không phải lo sợ mối nguy cơ nào.

Một trong những tính năng rất tuyệt vời của ứng dụng này chính là, bản dịch trong Yome chính xác tới 80%. Do đó, bạn có thể kết bạn giao lưu bốn phương mà không bị rào cản ngôn ngữ.

Như vậy là chúng ta đã điểm hết Top 5 ứng dụng trò chuyện với người Trung Quốc hot nhất hiện nay rồi. Với 5 ứng dụng trên, các bạn có thể trò chuyện thoải mái hàng ngày để nâng cao khả năng tiếng Trung, đặc biệt là kỹ năng nghe nói. Còn chần chừ gì nữa, hãy tải và sử dụng ngay thôi nào!

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC BỔNG TRUNG QUỐC 2021


  Hãy điền vào các tỉnh bạn muốn đi, nếu bạn có thể đi bất cứ tỉnh nào hãy điền KHÔNG


  Nếu bạn học cấp 3 hãy điền điểm tổng kết từng năm nhé


  Hãy điền cấp độ HSK và số điểm mà bạn đã thi được. Nếu chưa thi hoặc đang học, vui lòng giải thích rõ


  Nếu không có thành tích, giải thưởng hay chứng chỉ ngoại ngữ gì khác vui lòng ghi KHÔNG


  Nếu không có tâm tư nguyện vọng nào khác vui lòng ghi KHÔNG