Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Quảng Châu Hiện Nay

Post Thumbnail
Nguyễn Thuỳ Trang

Hiện nay số lượng sinh viên trong và ngoài nước lựa chọn Quảng Châu là điểm đến du học của mình ngày càng nhiều, liệu Quảng Châu thực sự có sức hút đến vậy chăng? Để làm rõ chủ đề này hôm nay hãy cùng Du học Trung Quốc Riba tìm hiểu và khám phá "Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Quảng Châu Hiện Nay" nhé

Vài nét về thành phố Quảng Châu

Quảng Châu (广州) một trong 3 thành phố lớn nhất của Trung Quốc(sau Bắc Kinh, Thượng Hải), cùng mật độ dân số cao nhất, là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông nằm ở miền Nam Trung Quốc.Hiện nay Quảng Châu là một thành phố có nền kinh tế phát triển vượt bậc, nằm trên con đường tơ lụa, trung tâm giao thương hàng hải với nước ngoài cùng với khí hậu ôn hòa, nền văn hóa đặc sắc, thực sự trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh đến đây học tập và phát triển bản thân.

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Quảng Châu Hiện Nay

Hiện nay Quảng Châu có 82 trường đại học, với tổng số 1.139.600 sinh viên, đứng đầu trong các thành phố thủ phủ của Trung Quốc; Quảng Châu tập hợp 97% các ngành trọng điểm quốc gia và 70% nhân lực khoa học và công nghệ; các phòng thí nghiệm trọng điểm ở tất cả các cấp.

Vậy trong số 82 trường đại học ở Quảng Châu, đâu là 10 trường đại học hàng đầu? Với câu hỏi này, xin mời các bạn cùng Laizhongliuxue.com điểm qua bảng xếp hạng top các trường đại học tốt nhất Quảng Châu do trang web "US News and World Report" bình chọn năm 2020 nhé!

Xem thêm : NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN NÊN HỌC NHỮNG TRƯỜNG NÀO ?

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Quảng Châu Hiện Nay

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Quảng Châu Hiện Nay

 1. Đại học Tôn Trung Sơn
 2. Đại học Công nghệ Hoa Nam
 3. Đại học Nông nghiệp Hoa Nam
 4. Đại học Tế Nam
 5. Đại học Quảng Châu
 6. Đại học Y Phương Nam
 7. Đại học Sư phạm Hoa Nam
 8. Đại học Công nghệ Quảng Châu
 9. Đại học Y Quảng Châu
 10. Đại học Trung Y Dược Quảng Châu

Đại học Tôn Trung Sơn

Đại học Sun Yat-sen (Đại học Tôn Trung Sơn), tiền thân là Đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn ở Quảng Đông được thành lập năm 1924, có truyền thống hơn một thế kỷ là trường học, trung tâm học thuật và văn hóa đào tạo nhân tài trọng điểm ở miền Nam Trung Quốc. Nằm trong “Dự án 985”, “Dự án 211”,…

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Quảng Châu Hiện Nay

Đại học Trung Sơn không chỉ nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất ở tỉnh Quảng Đông và thành phố Quảng Châu, mà còn đứng thứ 8 trong số 10 trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc. Bên cạnh đó trường đang tiến tới xây dựng hình ảnh một trường đại học đẳng cấp thế giới và phấn đấu trở thành một trung tâm học thuật toàn cầu.

Đại học Công nghệ Hoa Nam Trung Quốc

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Quảng Châu Hiện Nay

Được thành lập năm 1952, là trường đại học có lịch sử lâu đời, nổi tiếng của Trung Quốc và thuộc các trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và cũng nằm trong "Dự án 211" và "Dự án 985".

Đại học Nông nghiệp Hoa Nam

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Quảng Châu Hiện Nay

Được thành lập năm 1909, một trường đại học tổng hợp với sự phát triển toàn diện của các khóa học chuyên nghiên cứu sự phát triển nông nghiệp thuộc các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Đặc biệt ngành khoa học nông nghiệp chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường, với các đặc điểm của khoa học đời sống, nông nghiệp, kỹ thuật, nghệ thuật, khoa học, kinh tế, quản lý, luật và nghệ thuật.

Đại học Tế Nam

Đại học Tế Nam là trường cao đẳng Hoa kiều đầu tiên do nhà nước Trung Quốc thành lập và cũng là trường đại học đầu tiên ở Trung Quốc tiếp nhận sinh viên nước ngoài. Đây là trường tổng hợp trọng điểm nằm trong “Dự án 211”.

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Quảng Châu Hiện Nay

Đến nay, đại học Tế Nam có 20 trường cao đẳng, 49 phòng ban, 107 tổ chức nghiên cứu và 80 phòng thí nghiệm, 69 chuyên ngành đại học, 134 ngành cấp bằng thạc sỹ.Tính từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo được hơn 200.000 nhân tài đến từ 127 quốc gia trên thế giới.

Đại học Quảng Châu

Là một trường đại học tổng hợp, nằm trong dự án xây dựng đại học trọng điểm của tỉnh Quảng Đông và thành phố Quảng Châu, và "kế hoạch đào tạo của quốc gia" thuộc Bộ Giáo dục, Bộ Tài chính Trung Quốc. Đây là ngôi trường đại học nghiên cứu và giảng dạy toàn diện, có uy tín nhất định trong và ngoài nước mà đáng để bạn suy xét đó.

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Quảng Châu Hiện Nay

Đại học Y Phương Nam

Tiền thân là Đại học Quân y đầu tiên của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Trường được thành lập năm 1951, được chỉ định là trường đại học trọng điểm của Trung Quốc vào năm 1979, và được phê duyệt là một trong tám trường đại học ở Trung Quốc thí điểm đào tạo y khoa 8 năm vào năm 2004.

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Quảng Châu Hiện Nay

Đại học Sư phạm Hoa Nam Trung Quốc

Được thành lập vào năm 1933, tiền thân của nó là Cao đẳng Sư phạm thuộc Đại học Quảng Đông do nhà giáo dục nổi tiếng đương thời ông Lin Liru thành lập, đồng thời cũng thuộc “Dự án 211”, “Kế hoạch 111”, “Kế hoạch bồi dưỡng giáo viên xuất sắc” của Bộ Giáo dục.

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Quảng Châu Hiện Nay

Đại học Công nghệ Quảng Đông

Là trường đào tạo kỹ sư, kỹ thuật, khoa học, kinh tế, quản lý, phát triển phối hợp đa ngành về văn học, luật, nghệ thuật của tỉnh Quảng Đông, trường đại học trọng điểm cấp tỉnh thuộc  "Dự án 211" , được Bộ Giáo dục đánh giá là ngôi trường có chất lượng giảng dạy xuất sắc ở bậc Đại học, và ngành kỹ thuật của trường đã lọt  top 1% trên thế giới trong bảng xếp hạng ESI quốc tế.

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Quảng Châu Hiện Nay

Đại học Y Quảng Châu

Thành lập vào tháng 6 năm 1958, tiền thân là Cao đẳng Y tế Quảng Châu.là một trong những trường đại học trọng điểm của thành phố Quảng Châu , một trong những trường đào tạo ngành Y hàng đầu Trung Quốc, với những lợi thế chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất y tế. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn du học sinh muốn theo đuổi con đường Y học.

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Quảng Châu Hiện Nay

Đại học Trung Y Dược Quảng Châu

Trường được thành lập năm 1956, trên cơ sở của trường Cao đẳng Y học Cổ truyền Quảng Đông. Là một trong những đơn vị thí điểm đầu tiên trong nước có quyền cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ, cũng như cấp bằng chuyên môn y học lâm sàng. Kết quả đánh giá chất lượng đào tạo hàng năm đều đạt loại xuất sắc.

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Quảng Châu Hiện Nay

Với vị trí địa lý thuận lợi, kinh tế phát triển vượt bậc đây thực sự là thành phố lý tưởng để bạn du học tại đất nước rộng lớn này đấy. Hi vọng với những chia sẻ của Riba sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình một ngôi trường tốt nhất nhé! Chúc bạn thành công!

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC BỔNG TRUNG QUỐC 2021


  Hãy điền vào các tỉnh bạn muốn đi, nếu bạn có thể đi bất cứ tỉnh nào hãy điền KHÔNG


  Nếu bạn học cấp 3 hãy điền điểm tổng kết từng năm nhé


  Hãy điền cấp độ HSK và số điểm mà bạn đã thi được. Nếu chưa thi hoặc đang học, vui lòng giải thích rõ


  Nếu không có thành tích, giải thưởng hay chứng chỉ ngoại ngữ gì khác vui lòng ghi KHÔNG


  Nếu không có tâm tư nguyện vọng nào khác vui lòng ghi KHÔNG