TOP 10 loại học bổng Trung Quốc có trợ cấp cao nhất cho hệ Đại học

Post Thumbnail
Nguyễn Thuỳ Trang

Học bổng Trung Quốc hệ Đại học có có những loại nào có lẽ là một trong các câu hỏi thường xuyên được mọi người nhắc đến. Liệu có phải trước giờ mọi người chỉ biết đến 2 loại học bổng có giá trị cao nhất dành cho hệ Đại học là Học bổng CSC và Học bổng Khổng Tử?

Ngày hôm nay Riba xin mời các bạn cùng chúng mình điểm qua TOP 10 loại học bổng Trung Quốc có trợ cấp cao nhất cho hệ Đại học nhé!

TOP 1: Học bổng Chính phủ Trung Quốc

TOP 10 loại học bổng Trung Quốc có trợ cấp cao nhất cho hệ Đại học

Vị trí đầu bảng về các loại học bổng Trung Quốc có trợ cấp sinh hoạt phí cao nhất chắc chắn phải thuộc về Học bổng Chính phủ Trung Quốc (học bổng CSC).

Học bổng Chính phủ Trung Quốc được biết đến là loại học bổng không chỉ siêu giá trị mà còn mang lại cho ứng viên một cảm giác đầy tự hào khi nhận được loại học bổng danh giá này.

Nếu các bạn mong muốn được tìm hiểu chi tiết hơn về Học bổng Chính phủ Trung Quốc như: Chính sách học bổng CSC, Danh sách các trường có học bổng CSC cũng như xem hướng dẫn Apply học bổng Chính phủ Trung Quốc từ A-Z vui lòng xem tại bài viết đưới đây.

Cơ cấu học bổng

Cơ cấu học bổng của Học bổng Chính phủ Trung Quốc cho hệ Đại học bao gồm:

Thời hạn Apply

Học bổng chính phủ Trung Quốc được bắt đầu vào 1/1 - 15/4 hàng năm. Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

TOP 2: Học bổng Khổng Tử

TOP 10 loại học bổng Trung Quốc có trợ cấp cao nhất cho hệ Đại học

Học bổng Khổng Tử hay còn là Học bổng Giáo viên tiếng Trung Quốc tế hiện đang là loại học bổng được săn đón nhiều nhất bởi quá trình Apply đơn giản, chi phí để Apply thấp, tỉ lệ đỗ cao. Đặc biệt hơn do học bổng này có hệ Đào tạo là 1 học kỳ và 1 năm tiếng vì thế được hầu hết đối tượng có nhu cầu du học Trung Quốc tìm kiếm.

Học bổng Khổng Tử bao gồm 3 loại học bổng:

Để hiểu hơn về học bổng Khổng Tử và xem Hướng dẫn cách tự Apply học bổng Khổng Tử, các bạn vui lòng xem tại link bài viest hướng dẫn chi tiết sau:

Cơ cấu học bổng

Cơ cấu học bổng của Học bổng Khổng Tử cho hệ Đại học bao gồm:

Thời hạn Apply

Thời gjan Apply học bổng bắt đầu từ 1/3 - 15/5 hàng năm

TOP 3: Học bổng trường Đại học Ninh Hạ

TOP 10 loại học bổng Trung Quốc có trợ cấp cao nhất cho hệ Đại học

Để đẩy nhanh hơn nữa quá trình quốc tế hóa, Đại học Ninh Hạ đã thiết lập Học bổng du học Trung Quốc Đại học Ninh Hạ (宁夏大学来华留学奖学金) để phục vụ cho công cuộc xây dựng đạt chuẩn  “双一流” của trường, mở rộng quy mô sinh viên quốc tế và thu hút sinh có trình độ học vấn cao đến trường học tập và nghiên cứu.

Để xem chi tiết thông tin trường Đại học Ninh Hạ cũng như học bổng của trường, xin mời các bạn xem tại bài viết sau:

Cơ cấu học bổng

Thời hạn Apply

Hạn Apply học bổng trường Đại học Ninh Hạ bắt đầu từ 1/1 và kết thúc tiếp nhận hồ sơ vào 30/5 hàng năm.

TOP 4: Học bổng Thành phố Thượng Hải

Nhiều bạn cho rằng, không bổng tỉnh hoặc học bổng trường là các học bổng không được tốt như 2 học bổng bên trên, tuy nhiên đó chỉ là khi các bạn chưa thấy được các loại học bổng bên dưới đây.

Thượng Hải được biết đến là một trong những thành phố hào hoa bậc nhất Trung Quốc, nơi mà người người nhà nhà đều muốn được đến học tập. làm việc và sinh sống tại nơi đây.

bến thượng hải

Đúng như sự hào nhoáng và phóng khoáng của nó, Học bổng thành phố Thượng Hải cũng toát lên sự sang chảnh và dành cho bất cứ ai yêu thích và mơ ước được du học tại thành phố này.

Để xem danh sách các trường có Học bổng Thành phố Thượng Hải, xin mời các bạn truy cập vào hệ thống Hỗ trợ Apply học bổng Trung Quốc tại địa chỉ https://apply.riba.vn để tiến hành tra cứu nhé.

TOP 10 loại học bổng Trung Quốc có trợ cấp cao nhất cho hệ Đại học
Danh sách các trường có Học bổng thành phố Thượng Hải được tra cứu tại hệ thống Apply.riba.vn

Xem nhiều hơn về học bổng Thành phố Thượng Hải tại:

Cơ cấu học bổng

Cơ cấu Học bổng thành phố Thượng Hải cho hệ Đại học bao gồm:

Thời hạn Apply

Thông thường Học bổng Thành phố Thượng Hải sẽ kết thúc vào tháng 6 hàng năm. Do học bổng này cấp cho nhiều trường Đại học tại Thượng Hải vì thế mỗi trường có thể sẽ đưa ra một thời hạn tiếp nhận hồ sơ khác nhau. Vì thế các bạn nên lưu ý kiểm tra lại thông tin tuyển sinh của trường trước khi tiến hành apply nhé.

Để tìm kiếm thông tin tuyển sinh học bổng của các trường đại học Trung Quốc, các bạn có thể tham khảo tại mục Tìm học bổng của website Riba.vn hoặc click vào đây nhé: Tìm học bổng Trung Quốc

TOP 5: Học bổng Con Đường Tơ Lụa Mộc Đạc Trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh

TOP 10 loại học bổng Trung Quốc có trợ cấp cao nhất cho hệ Đại học
Ảnh trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Đại học Sư phạm Bắc Kinh ngôi trường số #1 tại Trung Quốc đào tạo về các ngành sư phạm. Trường đã đặc biệt thiết lập ra Học bổng Con Đường Tơ Lụa Mộc Đạc nhằm thu hút du học sinh quốc tế đến học tập và tham gia nghiên cứu tại trường.

Xem chi tiết về yêu cầu, hồ sơm hướng dẫn Apply Học bổng Con Đường Tơ Lụa Mộc Đạc Trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh tại đây:

Cơ cấu học bổng

Học bổng Con Đường Tơ Lụa Mộc Đạc Trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh hệ Đại học bao gồm:

Thời hạn Apply

TOP 6: Học bổng Đỉnh Tân trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Bắc Kinh

Nhằm thu hút nhiều hơn sinh viên và học giả quốc tế có trình độ cao đến học tập và nghiên cứu tại trường. Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh đã thành lập "Học bổng Đỉnh Tân" để thúc đẩy quốc tế hóa giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo của trường.

Xem chi tiết học bổng Đỉnh Tân trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Bắc Kinh tại đây:

Cơ cấu học bổng

Thời hạn Apply

Từ ngày 15/12 đến ngày 30/04 hàng năm.

TOP 7: Học bổng trường Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh

TOP 10 loại học bổng Trung Quốc có trợ cấp cao nhất cho hệ Đại học

Học bổng trường Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh có tên đầy đủ là "Học bổng hợp tác đặc biệt của Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh dành cho sinh viên nước ngoài" (北京航空航天大学外国留学生专项合作奖学金) dùng để trao cho các đối tượng là sinh viên quốc tế được giới thiệu bởi các trường học, tổ chức, cơ quan chính phủ, đại sứ quán và lãnh sự quán trong và ngoài nước có thỏa thuận hợp tác với Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh, bao gồm các hệ: Đại học, Thạc sĩ, học sinh trao đổi.

Cơ cấu học bổng

Thời hạn Apply

Hạn Apply Học bổng trường Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh bắt đầu từ 1/1 - 25/5 hàng năm.

TOP 8: Học bổng Trần Gia Canh - Học bổng thành phố Hạ Môn

Ông Trần Gia Canh là một nhà lãnh đạo Trung Quốc hải ngoại yêu nước vĩ đại, một nhà công nghiệp xuất sắc, một doanh nhân giáo dục và một nhà hoạt động xã hội và cũng là người thành lập nên trường Đại học Hạ Môn bây giờ. Để tưởng nhớ đến ông, thành phố Hạ Môn đã thành lập học bổng Trần Gia Canh, hay còn gọi là Học bổng Hoa Kiều nhằm mục đích tạo điều kiện cho những bạn trẻ Trung Quốc đang sinh sống tại nước ngoài trở về quê hương học tập. 

Để xem chi tiết thông tin học bổng và hướng dẫn Apply Học bổng Trần Gia Canh, xin mời các bạn vui lòng xem tại đây:

TOP 10 loại học bổng Trung Quốc có trợ cấp cao nhất cho hệ Đại học
Ảnh: Đại học Hạ Môn

Cơ cấu học bổng

Thực chất loại học bổng này đài thọ cho hệ Đại học 50.000 tệ/năm dùng để chi trả các chi phí trong quá trình học tập. Sau khi thanh toán học phí, bảo hiểm, ký túc xá thì số tiền còn lại sẽ được chia làm 10 tháng và phát cho học sinh để làm tiền trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng.

Vì mỗi trường có mức học phí khác nhau, vì thế số tiền sinh hoạt phí cũng sẽ khác nhau.

Thời hạn Apply

Thời hạn Apply học bổng Trần Gia Canh bắt đầu từ 1/2 - 30/4 hàng năm.

TOP 9: Học bổng trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Trung Quốc

TOP 10 loại học bổng Trung Quốc có trợ cấp cao nhất cho hệ Đại học

Đại học Khoa học Kỹ thuật Trung Quốc là một trong những trường đại học lọt top thế giới, thuộc các dự án hạng A, 211 và 985 của Bộ giáo dục Trung Quốc, đồng thời là Thành viên của Liên minh Nine School, Liên minh Đại học Pacific Rim, Mạng lưới Hợp tác Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc tế, Hiệp hội Đại học Nghiên cứu Đông Á, được chọn vào Kế hoạch Everest, Kế hoạch 111, Kế hoạch 2011, Dự án Đổi mới Tri thức của Học viện Khoa học Trung Quốc.

Vì thế để xứng tầm với giá trị của bản thân, trường đã thiết lập học bổng 1 loại học bổng vô cùng giá trị nhằm thu hút các học giả có năng lực học tập ưu tú đến trường tham gia học tập và nghiên cứu.

Xem thông tin chi tiết học bổng và trường tại đây:

Cơ cấu học bổng

Thời hạn Apply

Thời hạn apply Học bổng trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Trung Quốc bắt đầu từ 01/11 - 15/03 hàng năm.

TOP 10: Học bổng trường Đại học Trung Nam

Đại học Trung Nam Trung Quốc (Central South University – CSU) là một trong những trường đầu tiên thực hiện đề án 211 – một đề án xây dựng các trường đại học chủ chốt của quốc gia cho thế kỷ 21 và đề án 985 – một dự án được tài trợ bởi Chính phủ và chính quyền địa phương để xây dựng trường đại học mang tầm cỡ quốc tế.

TOP 10 loại học bổng Trung Quốc có trợ cấp cao nhất cho hệ Đại học

Học bổng trường Đại học Trung Nam là một trong những học bổng giá trị cao dành cho các ứng viên không chỉ về những gì mà học bổng mang lại mà còn là chất lượng đào tạo, môi trường học tập của một ngôi trường TOP đầu Trung Quốc.

Để xem chi tiết thông tin trường Đại học Trung Nam cũng như học bổng của trường, xin mời các bạn xem tại bài viết sau:

Cơ cấu học bổng

Học bổng Trường Đại học Trung Nam bao gồm:

Thời hạn Apply

Hạn Apply học bổng Trường Đại học Trung Nam kéo dài đến hết 30/5 hàng năm.

Tổng kết

TOP 10 loại học bổng Trung Quốc có trợ cấp cao nhất cho hệ Đại học

Học bổng Trung Quốc có đến hơn 150 loại học bổng, trong đó có tới ~100 loại học bổng có hệ Đại học và rất nhiều loại học bổng toàn phần có trợ cấp sinh hoạt phí cao trong suốt quá trình học tập. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn cho mình nhiều loại học bổng khác nhau để phù hợp với năng lực hồ sơ của bản thân. Một điều thực sự quan trọng mà mình muốn chia sẻ trong bài viết này chính là "Không phải chỉ có học bổng Chính phủ mới là học bổng tốt".

Nếu các bạn quan tâm tới các loại Học bổng Trung Quốc, Riba xin mời các bạn tham khảo bài viết sau:

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng công cụ Tra cứu học bổng tại hệ thống Hỗ trợ Apply học bổng Trung Quốc của Riba tại https://apply.riba.vn để tiến hành tìm kiếm các học bổng theo mong muốn của các bạn nhé.

Nếu các bạn cần được hỗ trợ dịch thuật công chứng và Hỗ trợ Apply các học bổng mà các bạn muốn, đừng quên inbox cho fanpage Riba.vn - Cơ hội du học Trung Quốc dành cho giới trẻ để được hỗ trợ nhé ^^!

Chúc các bạn có mùa Apply học bổng Trung Quốc 2022 may mắn và thành công!