THAM GIA MỘT CHUYẾN ĐI ĐẾN DIÊM THÀNH VÀ TRẢI NGHIỆM VÙNG ĐẤT NGẬP NƯỚC XINH ĐẸP

Post Thumbnail
Nguyễn Thuỳ Trang

Diêm Thành nằm phía Đông giáp biển Hoàng Hải, ở khu vực đồng bằng sông Dương Tử, có sức vốn kinh tế bậc nhất Trung Quốc, có diện tích 17.000 km2, dân số 8,22 triệu người, là một trung tâm mới nổi ven biển. Đây là một thành phố thương mại và công nghiệp hiện đại nhưng đầy quyến rũ, sinh thái xanh, có nền kinh tế phát triển, đáng sống và thích hợp cho du lịch.

Thành phố có hai cảng mở hạng nhất quốc gia, khu phát triển công nghiệp công nghệ cao quốc gia, khu phát triển kinh tế và công nghệ quốc gia và khu ngoại quan toàn diện. Đây là một trong 100 thành phố hàng đầu của Trung Quốc về môi trường đầu tư, thành phố du lịch tuyệt vời của Trung Quốc và một thành phố vườn quốc gia. Tất cả phản ánh trong những yếu tố sau đây.

THAM GIA MỘT CHUYẾN ĐI ĐẾN DIÊM THÀNH VÀ TRẢI NGHIỆM VÙNG ĐẤT NGẬP NƯỚC XINH ĐẸP

Thứ nhất, bờ biển phía Đông có đường bờ biển dài nhất tỉnh, là vùng đất ngập nước ven biển lớn nhất ở bờ biển phía Tây Thái Bình Dương với hệ sinh thái nguyên sinh được bảo tồn tốt nhất. Đã liên tiếp trở thành thành viên của UNESCO và mạng lưới bảo tồn sinh quyển, mạng lưới di cư chim sẻ Đông Á-Úc, mạng lưới bảo tồn sếu Đông Bắc Á, và các mạng lưới quốc tế khác.

Dọc theo vùng đất ngập nước ven biển có các khu bảo tồn thiên nhiên chim quý hiếm và khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Dafend Elk đều nằm trong nhóm thứ hai của công ước đất ngập nước của Trung Quốc trong danh sách các vùng đất ngập nước quan trọng quốc tế, chiếm 14% tổng diện tích các vùng đất ngập nước quan trọng quốc tế của Trung Quốc.

Trong số các loài động vật hoang dã đã được xác định có 45 loài lưỡng cư và bò sát, 379 loài chim, 281 loài cá, 13 loài động vật hoang dã, 47 loài thú được bảo vệ cấp một và các loại động, thực vật khác. Công viên nai sừng tấm là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia 5A. Số lượng quần thể nai sừng tấm ở khu bảo tồn nai sừng tấm Đại Phong đã lên tới hơn 3.000 con, đứng đầu thế giới.

THAM GIA MỘT CHUYẾN ĐI ĐẾN DIÊM THÀNH VÀ TRẢI NGHIỆM VÙNG ĐẤT NGẬP NƯỚC XINH ĐẸP

Thứ hai là đặc điểm riêng biệt của rừng và biển hoa. Nằm trên bờ biển Hoàng Hải cửa Nam của thành phố Diêm Thành ở trung tâm tỉnh Giang Tô với 85 km đường bờ biển vàng, đây là khu bảo tồn biển không bị ô nhiễm duy nhất ở bờ Tây Thái Bình Dương được UNESCO công nhận.

Công viên Rừng Hoàng Hải có các cảnh quan sinh thái đặc trưng truyền tải sự quyến rũ của rừng,truyền tải tinh thần của biển và truyền tải vẻ đẹp của màu xanh. Diện tích đất hiện có 4156 ha, tỷ lệ phủ xanh trên 90%, tỷ lệ che phủ rừng 86%. Bảo vệ hiệu quả 396 loài chim, 628 loài thực vật và 3 quần xả halphyte chính, tạo thành một hệ sinh thái tuyệt vời chung sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Đây là công viên rừng quốc gia duy nhất ở Diêm Thành Thành phố và là công viên rừng sinh thái nhân tạo lớn nhất đồng bằng Hoa Đông. Không khí trong rừng trong lành, chim chóc líu lo và các inon oxy âm đạt mức trung bình 3.5 trên một cm3 . Vườn quốc gia Hoàng Hải là điểm thu hút khách du lịch cấp 4A quốc gia.

THAM GIA MỘT CHUYẾN ĐI ĐẾN DIÊM THÀNH VÀ TRẢI NGHIỆM VÙNG ĐẤT NGẬP NƯỚC XINH ĐẸP

Biển Hoa Hà Lan lấy mạng lưới sông, mục đồng, kiến trúc cối xay gió và biển hoa làm yếu tố thiết kế. Học hỏi kinh nghiệm tiên tiến của Hà Lan để nỗ lực tạo ra một biển hoa Hà Lan có sự kết hợp của du lịch, giải trí, ăn uống và nghiên cứu trồng trọt. Holland Flower Sea là dự án xây dựng đầu tiên trong bốn khu vực chức năng của hefeng Peninsula, Waterfront Impression, Duocauxiuhu và Smart Manor trong quy hoạch của Colorful Holland Village.

Đây cũng là đợt xây dựng đầu tiên ở thị trấn Xinfeng nhằm phối hợp phát triển thành thị và nông thôn. Các kế hoạch trọng điểm Huahai là trồng hơn 1 triệu bông ha thuộc bảy chủng loại, hoàn thành việc xây dựng các gò đất và đài phun nước, trồng 150 mẫu bãi cỏ, đá tảng và rừng bạch quả. Việc lắp đặt 9 cối xay gió về cơ bản đã được thực hiện.

Thứ ba là vùng đất ngập nước của hồ rất giàu tài nguyên. Có vùng rộng gần 100 km2  ở Diêm Thành, bao gồm hồ JiulongKou, Dazong và jinsha. Diện tích đất ngập nước hiện có của thành phố là 807.800 ha, chiếm 50% diện tích thành phố và 23% diện thích đất ngập nước của tỉnh. Trong đó có 514.500 là đất ngập nước tự nhiên lần lượt chiếm 33% và 70% diện tích thành phố và diện tích đất ngập nước hồ. Trong đó đất ngập nước ven biển chiếm 453.000 ha, chiếm lần lượt 70% và 14% diện tích cả tỉnh và cả nước.