SUỐI NƯỚC NÓNG – NƠI DỪNG CHÂN LÝ TƯỞNG CHO MÙA ĐÔNG

Post Thumbnail
Nguyễn Thuỳ Trang

Trùng Khánh  - Đại tiệc suối nước nóng

Ở Trùng Khánh vào dịp đông đều cung cấp hàng chục nghìn phiếu thưởng để chiêu đãi khách hàng đến tham dự lễ hội suối nước nóng lớn nhất nơi đây.

SUỐI NƯỚC NÓNG – NƠI DỪNG CHÂN LÝ TƯỞNG CHO MÙA ĐÔNG

Ở Trùng Khánh được mệnh danh là thiên đường của những suối nước nóng bởi nơi đây có vô số suối nước nóng lớn nhỏ khác nhau.

Ví dụ như, thế giới suối nước nóng Phương Đông ở khu thắng cảnh du lịch suối nước nóng phía Đông quận Ba Nam, suối nước nóng Tongjing ở thị trấn Tongjing, huyện Yubei, Trùng Khánh Nam khu thắng cảnh Nam Tuyền ở ngoại ô phía Nam Trùng Khánh, khách sạn Wetcas khu thắng cảnh du lịch suối nước nóng phía Đông ở quận Ba Nam, suối nước nóng Cung Điện mùa hè Beidi quận Baishiyi, quận Jiulongpo, thành phố Trùng Khánh, suối nước nóng Tianci Trùng Khánh, quận Jiulongpo, thành phố Trùng Khánh, v.v đều là những nơi tốt để đến.

Hailougou: ngâm mình trong suối nước nóng và thưởng thức “Múa bông tuyết”

Khu nghỉ dưỡng Suối nước nóng Glacier nằm trong công viên rừng băng Hailougou, trai số 2 là một khu nghỉ dưỡng chất lượng cao tích hợp chỗ ở, ăn uống, giải trí và suối nước nóng.

SUỐI NƯỚC NÓNG – NƠI DỪNG CHÂN LÝ TƯỞNG CHO MÙA ĐÔNG
SUỐI NƯỚC NÓNG – NƠI DỪNG CHÂN LÝ TƯỞNG CHO MÙA ĐÔNG

Toàn bộ khu vực có 18 hồ bơi với kích thước và hình dạng khác nhau với diện tích hơn 1.000 m2. Tất cả được xây dựng thành từng lớp dựa vào núi làm cho tính thẩm mỹ của nó thêm phần độc đáo. Trong đó nổi bật nhất phải nhắc đến suối thiêng Gongga, là một trong 10 suối nước nóng hàng đầu ở Trung Quốc.

Nó chảy tràn tự nhiên từ chân của một cây tuyết tùng lớn có tuổi đời vài trăm năm với tốc độ dòng chảy ngày đêm cực lớn. Nhiệt độ nước đầu ra vào ùa đông là 92 ℃, vướt quá nhiệt độ sôi cục bộ thường được gọi là “suối nước sôi”. Với nhiệt độ này nước ở đây bạn có thể luộc trứng.

Nước trong những suối ở đây chủ yếu chứa natri bicacbonat trung tính và nhiều khoáng chất, nguyên tốt hóa học khác có lợi cho cơ thể con người. Nước không màu, không mùi, không vị, trong suốt và sạch có thể uống hoặc tắm được. Có thể chửa được các bệnh tim mạch giai đoạn đầu. Uống lâu dài có tác dụng đáng kể trong việc điều trị các bệnh về tiêu hóa.

SUỐI NƯỚC NÓNG – NƠI DỪNG CHÂN LÝ TƯỞNG CHO MÙA ĐÔNG

Có lẽ nơi đây tuyệt vời nhất là khi có tuyết rơi, du khách vừa được ngâm mình trong bể suối nước nóng màu xanh sữa, ngắm những bông tuyết trắng nhẹ nhàng bay lơ lửng trên bầu trời, ngắm sóc kiếm ăn bên bể và uống bia thì quả là xứng đôi vừa lứa.