Khám phá Hồ Bắc

Post Thumbnail
Nguyễn Thuỳ Trang

Hồ Bắc được biết đến là một trong những tỉnh thành rộng lớn và đông dân nhất của Trung Quốc. Sở dĩ có cái tên Hồ Bắc là vì tỉnh này nằm ở phía Bắc của hồ Động Đình. Hồ Bắc giáp với tỉnh Hà Nam ở phía Bắc, phía Đông giáp với An Huy, phía Đông Nam giáp Giang Tây và phía Nam giáp Hồ Nam. Diện tích của toàn tỉnh Hồ Bắc là khoảng 187 nghìn km2. Với dân số gần 60 triệu người, Hồ Bắc hiện đang là tỉnh có dân số lớn thứ 9 của Trung Quốc.

.

Khám phá Hồ Bắc

Thiên nhiên và khí hậu Hồ Bắc

Mùa xuân thường bắt đầu vào khoảng tháng 3 với nền nhiệt trung bình rơi vào khoảng 20 độ C. Mùa hè kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9 và thường xuyên có mưa. Lượng mưa nhiều nhất sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8. Mùa thu thời tiết cũng tương đối dễ chịu. Mùa đông diễn ra từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Nhiệt độ vào mùa đông tại Hồ Bắc khá thấp và thỉnh thoảng có băng tuyết.

Xem thêm : Dạo quanh một vòng thủ đô Bắc Kinh

Khám phá Hồ Bắc

Đến Hồ Bắc nên khám phá những gì?

Khu bảo tồn thiên nhiên Shennongjia

Khu bảo tồn này còn được biết đến với tên gọi khác là Thần Nông Giá. Đây là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản của thế giới. Khu bảo tồn thiên nhiên Shennongjia nằm trên độ cao hơn 3 nghìn mét so với mực nước biển.

Nơi đây có những khu rừng cận nhiệt đới đẹp bậc nhất trên thế giới. Shennongjia còn sở hữu hơn 20 đỉnh núi đẹp tựa tranh vẽ. Cùng với đó là một hệ sinh thái động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Với một bầu không khí trong lành, mát mẻ, Shennongjia mỗi năm đón một lượng khách du lịch khổng lồ.

Khám phá Hồ Bắc

Núi Võ Đang

Một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng khác nữa mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Hồ Bắc đó chính là núi Võ Đang. Đây cũng là một di sản đã được UNESCO công nhận của tỉnh Hồ Bắc.

Võ Đang bao gồm 72 ngọn núi hùng vỹ và tráng lệ. Ngọn núi này còn được biết đến là nơi sản sinh ra võ thuật Kung Fu nổi tiếng của Trung Hoa. Đến du lịch núi Võ Đang, bạn sẽ có cơ hội được ghé tham quan rất nhiều. Nơi đây có những ngôi đền có lịch sử hàng nghìn năm. Để phát triển du lịch, ngày nay trên núi Võ Đang còn có những khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm hiện đại, sầm uất.

Khám phá Hồ Bắc

Đập Tam Hiệp

Đến du lịch Hồ Bắc mà không ghé thăm đập Tam Hiệp thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Đập Tam Hiệp chính là con đập lớn nhất trên thế giới hiện nay. Nó có chiều dài lên đến 2,3 km và cao 101 mét.  Không khí nơi đây sẽ làm bạn có cảm giác choáng ngợp trước khả năng xây dựng của con người trước thiên nhiên hùng vĩ.

Khám phá Hồ Bắc

Thành phố Vũ Hán

Thành phố Vũ Hán chính là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc và cũng là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu tại tỉnh này. Người ta còn ví Vũ Hán giống như là “Chicago của phương Đông” vậy. Bởi Vũ Hán là một đô thị phát triển bậc cao với rất nhiều tòa cao ốc, nhà hàng, khách sạn. Không những thế Vũ Hán còn được thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều hồ nước, công viên cây xanh tự nhiên. Vì vậy bầu không khí tại Vũ Hán luôn trong lành và không bị ô nhiễm như Bắc Kinh hay Thượng Hải.

Khám phá Hồ Bắc

Thành phố Hoàng Cương

Bên cạnh Vũ Hán thì Hoàng Cương cũng là một thành phố ẩn chứa nhiều điều thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi đến lịch Hồ Bắc. Hoàng Cương chính là nơi sản sinh ra ngành công nghiệp đúc đồng của Trung Quốc. Nơi đây có công viên Huangshi. Đây chính là công viên mỏ quốc gia đầu tiên của Trung Quốc. Ngoài ra, tại Hoàng Cương còn nhiều địa danh nổi tiếng khác nữa như: khu di tích lịch sử Rồng Đá, chùa Phật giáo Dong Fang Shan, núi Xisai hùng vỹ, hồ Cihu với cảnh đẹp nên thơ trữ tình,…

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC BỔNG TRUNG QUỐC 2021


  Hãy điền vào các tỉnh bạn muốn đi, nếu bạn có thể đi bất cứ tỉnh nào hãy điền KHÔNG


  Nếu bạn học cấp 3 hãy điền điểm tổng kết từng năm nhé


  Hãy điền cấp độ HSK và số điểm mà bạn đã thi được. Nếu chưa thi hoặc đang học, vui lòng giải thích rõ


  Nếu không có thành tích, giải thưởng hay chứng chỉ ngoại ngữ gì khác vui lòng ghi KHÔNG


  Nếu không có tâm tư nguyện vọng nào khác vui lòng ghi KHÔNG