Hướng dẫn xin thư giới thiệu Viện Khổng Tử

Post Thumbnail
Nguyễn Thuỳ Trang

Học bổng Khổng Tử chỉ còn vài ngày nữa là bắt đầu mùa học bổng mới rồi, hãy cùng Du học Trung Quốc Riba tìm hiểu về cách xin Thư giới thiệu Viện Khổng Tử thông qua bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách xin thư giới thiệu Viện Khổng Tử

Việc quan trọng hàng đầu trong quy trình xin học bổng Khổng Tử là xin thư giới thiệu Viện Khổng Tử có lẽ đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Vậy thư giới thiệu này là gì và cách xin thư giới thiệu Viện Khổng Tử như thế nào chúng mình cùng điểm qua các thông tin quan trọng sau nhé.

Thư giới thiệu Apply học bổng Khổng Tử là gì?

Trước tiên, để hiểu rõ tác dụng và tầm quan trọng của thư giới thiệu xin học bổng Khổng Tử, chúng ta cần nắm rõ Quy trình xin học bổng Khổng Tử 5 bước như sau:

Hướng dẫn xin thư giới thiệu Viện Khổng Tử
Ảnh: 5 bước trong trạng thái Apply học bổng Khổng Tử sau khi đã đỗ

Như vậy tại Bước 2, người xin học bổng Khổng Tử bắt buộc phải được Đơn vị giới thiệu thông qua bằng hình thức xin Thư giới thiệu xin học bổng Khổng Tử từ đơn vị giới thiệu. 

Vì thế Thư giới thiệu của Viện Khổng Tử đóng vai trò quan trọng như giấy thông quan, chìa khóa mở ra cơ hội xin được Học bổng Khổng Tử.

Chú ý: THƯ GIỚI THIỆU CỦA VIỆN KHỔNG TỬ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI CHỈ CÓ GIÁ TRỊ HỖ TRỢ CHO NHỮNG BẠN MUỐN XIN HỌC BỔNG VIỆN KHỔNG TỬ, VUI LÒNG KHÔNG SỬ DỤNG ĐỂ XIN CÁC LOẠI HỌC BỔNG KHÁC.

Danh sách đơn vị cấp thư giới thiệu Apply học bổng Khổng Tử

Danh sách các đơn vị cấp Thư giới thiệu Apply học bổng Khổng Tử bao gồm:

Chú ý: Trên lý thuyết là thế nhưng thực tế Tại Việt Nam hiện tại chỉ có 2 đơn vị cấp thư giới thiệu xin học bổng Khổng Tử bao gồm: Viện Khổng Tử Hanu tại Hà Nội và Khoa tiếng Trung Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra mình cũng đã viết bài hướng dẫn cách xin thư giới thiệu của trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh, các bạn quan tâm có thể đón đọc tại đây nhé: Hướng dẫn xin thư giới thiệu Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh

Đối tượng tượng có thể xin Thư giới thiệu

Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội hiện tại chỉ cấp Thư giới thiệu xin học bổng cho 1 trong 3 đối tượng sau:

Học viên của Viện Khổng Tử

Học viên của Viện Khổng Tử là các ứng viên đã từng tham gia các lớp học do Viện tổ chức, học đầy đủ các tiết học và được Viện cấp Giấy chứng nhận hoàn thành Khóa học.

Khi liên hệ xin cấp Thư giới thiệu cần gửi bản scan của Giấy chứng nhận để Viện Khổng Tử xác thực thông tin học viên, đồng thời Giấy chứng nhận này cũng là căn cứ để HANBAN và các cơ sở đào tạo của TQ làm xác nhận khi xét hồ sơ xin học bổng.

Thí sinh tham gia các kỳ thi năng lực Hán ngữ quốc tế (HSK hoặc HSKK) tại Điểm thi HSK Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội

Đối tượng là các Thí sinh thi đỗ, mỗi kỹ năng đạt tối thiểu 60/100. Viện có thể xem xét cấp Thư giới thiệu cho các bạn thí sinh sau ít nhất 30 ngày kể từ ngày thi, khi đã có kết quả thi trên hệ thống do yêu cầu của Tổng bộ HANBAN.

Khi liên hệ xin cấp Thư giới thiệu cần ghi rõ đã thi tại kỳ thi nào, ngày tháng tổ chức kỳ thi và số báo danh để Viện xác thực thông tin thí sinh.

Lưu ý: Các thí sinh phải có kết quả thi HSK & HSKK tương ứng với yêu cầu của từng hệ học bổng. Ví dụ:

Thành viên tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa do Viện Khổng Tử tổ chức, có Giấy chứng nhận của Ban tổ chức của hoạt động đó

Là các thành viên tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa do Viện Khổng Tử tổ chức, có Giấy chứng nhận của Ban tổ chức của hoạt động đó. Các hoạt động này thường bao gồm:

Thời gian xin Thư giới thiệu Viện Khổng Tử

Hiện tại, Học bổng Khổng Tử năm 2022 đã kết thúc, mọi thông tin về Học bổng Khổng Tử năm 2023 hãy theo dõi từ trang fanpage của Viện Khổng Tử cũng như website của Riba nhé.

Nếu bạn quan tâm tới các thông tin, bài viết chia sẻ về Du học, hãy thường xuyên theo dõi website Nhật Ký Du Học nhé: https://nhatkyduhoc.vn

Quy trình xin cấp Thư giới thiệu Viện Khổng Tử

Để xin cấp thư giới thiệu dự tuyển học bổng Khổng Tử từ Điểm thi Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội, các bạn vui lòng hoàn thành ĐÚNG VÀ ĐỦ 03 bước sau:

 BƯỚC 1: ĐĂNG KÝ HỒ SƠ DỰ TUYỂN HỌC BỔNG TẠI http://cis.chinese.cn/

 BƯỚC 2: ĐIỀN THÔNG TIN TẠI FORM (Form 2023 chưa mở

hoặc có thể điền trực tiếp tại form dưới đây (mình đã nhúng trực tiếp form của Viện Khổng Tử tại đây để các bạn có thể dễ dàng xem thông tin và điền thông tin)

 BƯỚC 3: CHUYỂN KHOẢN LỆ PHÍ XIN CẤP THƯ GIỚI THIỆU: 500.000 VND/hồ sơ.

Thông tin liên hệ

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Mình cũng có một bài viết cực kỳ chi tiết về các vấn đề xoay quanh Học bổng Khổng  Tử, các bạn có thể theo dõi bài viết này để  nắm rõ và hiểu hơn về học bổng Khổng Tử. Tất cả các thông tin đều được mình liên tục cập nhật tại đây: Hướng dẫn Apply Học bổng Khổng Tử Từ A - Đỗ