Học viện Mỹ thuật Trung Quốc tuyển sinh học bổng CSC – Học bổng Song phương ​

Post Thumbnail
Uông Trâm

Học viện Mỹ thuật Trung Quốc tuyển sinh học bổng CSC - Học bổng Song phương

“Hạng mục Học bổng song phương quốc gia” là học bổng toàn phần và bán phần dựa trên các thỏa thuận hợp tác và trao đổi giáo dục giữa Trung Quốc và các tổ chức có liên quan.

Đối tượng tuyển sinh

1. Không phải là công dân Trung Quốc, có sức khỏe tốt

2. Yêu cầu về tuổi và học vấn:

Hệ tuyển sinh và Cơ cấu học bổng

Hệ Đại học

Hệ Thạc sĩ

Hệ Tiến sĩ

Quy trình Apply

Bước 1: Nộp đơn cho bộ phận quản lý du học sinh của Việt Nam hoặc đại sứ quán để được tiến cử

Bước 2: Liên hệ với tổ chức học bổng hoặc đại sứ quán và nhận thông báo dự kiến trúng tuyển

Bước 3: Đăng nhập vào “Hệ thống thông tin quản lý học bổng chính phủ Trung Quốc dành cho du học học sinh” http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc http://www.campuschina.orghoặc http://www.campuschina.org sau đó nhấn vào biểu tượng “网上报名学生入口”, điền thông tin đăng kí trực tuyến và in Mẫu đơn đăng kí học bổng chính phủ Trung Quốc. Vui lòng điền đúng mã trường củaHọc viện Mỹ thuât Trung Quốc: 10355 và chọn loại học bổng là A.

Bước 4: Nộp hồ sơ cho bộ phận quản lý du học sinh quốc tế của Việt Nam (hoặc đại sứ quán) trong thời gian quy định

Lưu ý: Hội đồng Học bổng Trung Quốc không chấp nhận đơn đăng kí trực tiếp của các cá nhân. Hội đồng có quyền thực hiện các điều chỉnh cần thiết đối với các tổ chức của những ứng viên chưa nhận được thông báo dự kiến trung tuyển.

Hồ sơ Apply

  1. 《中国政府奖学金申请表》(tiếng Trung Quốc hoặc tiếng Anh)
  2. Tờ đầu tiên của hộ chiếu. Ứng viên phải scan rõ ràng tờ đầu tiên của hộ chiếu còn thời gian. Nếu thời hạn hộ chiếu không còn hiệu lực không đáp ứng được yêu cầu, vui lòng gia hạn hộ chiếu. Đối với những trường hợp không thể làm kịp vì lý do khách quan, được sự cho phép của cơ quan tiếp nhận có thể nộp trước các chứng chỉ hợp lệ hoặc giấy tờ ghi rõ “tên tiếng Anh, ngày tháng năm sinh, quốc tịch” và các thông tin khác.
  3. Chứng chỉ học vấn cấp cao nhất có công chứng. Nếu là sinh viên đang theo học tại trường thì phải nộp giấy chứng nhận dự kiến tốt nghiệp do trường đang theo học cấp.
  4. Bảng điểm tiếng Trung hoặc tiếng Anh có công chứng.
  5. Kế hoạch học tập hoặc kế hoạch nghiên cứu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, nhiều hơn 500 chữ và ít hơn 800 chữ.
  6. Thư giới thiệu. đối với hệ thạc sĩ, tiến sĩ hoặc tiến tu phổ thông và tiến tu cao cấpcần có 2 thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
  7. Ứng viên apply chuyên ngành âm nhạc cần phải nộp tác phẩm; ứng viên apply ngành mỹ thuật cần phải nộp 2 bản phác thảo, 2 bức tranh màu và 2 tác phẩm khác của bản thân.
  8. Đối với những ứng viên chưa đủ 18 tuổi, phải nộp những giấy tờ pháp lý của người giám hộ tại Trung Quốc.
  9. Các ứng viên sẽ học tập tại Trung Quốc hơn 6 tháng phải nộp bản sao Phiếu khám sức khỏe cho người nước ngoài (giữ lại bản chính). Mẫu phiếu khám sức khỏe do Cục Kiểm dịch và Y tế Trung Quốc đưa ra và phải điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh. Ứng viên phải tuân thủ nghiên ngặt các yêu cầu trong Mẫu đơn đưa ra, nếu phiếu thiếu mục, không có ảnh, không có dấu giáp lai hay chữ kí và dấu của bệnh viện là không hợp lệ. Phiếu khám sức khỏe có hiệu lực trong vòng 6 tháng.
  10. Lý lịch tư pháp. Ứng viên phải nộp lý lịch tư pháp chứng minh không có tiền án tiền sự hợp lệ do cơ quan công an địa phương cấp, hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Các tài liệu nên nộp thêm:

Lưu ý: Tất cả các tài liệu được tải lên qua hệ thống phải rõ ràng, trung thực. Ứng viên nên sử dụng thiết bị chuyên nghiệp để scan các tài liệu liên quan cần nộp, nếu các tài liệu tải lên không rõ ràng hoặc không thể nhận dạng, hậu quả sẽ do ứng viên tự chịu trách nhiệm.

Thời hạn Apply

Kết thúc đăng ký vào ngày: đầu tháng 4

Thông tin liên hệ

Văn phòng 201, Học viện Giáo dục Quốc tế, Học viện Mỹ thuật Trung Quốc

Bạn thấy bài viết hữu ích chứ?

Chú ý:
Riba có cung cấp các dịch vụ kèm theo cho mỗi học bổng được đăng tải tại Riba.vn. Các bạn có thể xem tại thanh bên (nếu truy cập bằng máy tính) hoặc kéo xuống bên dưới bài viết (nếu truy cập bằng điện thoại).