Vinh Danh Người Thắng Cuộc 2021 – Định hướng apply học bổng Khổng Tử

Post Thumbnail
Winnie
dinh-huong-apply-hoc-bong-khong-tu-1
Vinh Danh Người Thắng Cuộc 2021 - Định hướng apply học bổng Khổng Tử

Vinh Danh Người Thắng Cuộc 2021

Chào mọi người, lại một mùa học bổng Khổng Tử nữa lại đi qua! Một năm qua nhanh thật đấy, mình vẫn nhớ năm ngoái mình cũng viết một bài " vinh danh người thắng cuộc " tiếc là mình không thắng ( năm ngoái mình chỉ nhận đc hb trường, không phải học bổng Khổng Tử ), năm ngoái mình thiếu sót khá nhiều, vậy nên mình đã trượt học bổng Khổng Tử, khi biết tin mình trượt học bổng, má ơi mình đã mất phương hướng và thất vọng về bản thân khá nhiều.

Thế nên mình đã phải đi dh Nhật Bản thay vì Trung Quốc. Năm nay mình đã đúc rút được một số kinh nghiệm để có tỉ lệ đỗ cao hơn khi apply học bổng.

Apply học bổng Khổng Tử cần gì ?

GPA cao, HSK, HSKK, Chứng chỉ ngoại khóa,..v.v..

NÀM ƠN hãy xác định trường mình sẽ apply trước nhé, lưu ý. Trường phù hợp với trình độ bản thân. Tìm hiểu thông tin trường trước nha. Năm ngoái trường mình apply bị 1 thế lực siêu nhiên lào đó xóa hết thông tin đến lúc cần ll với trường tìm khok ra máu mà k thấy. Xong mail thì k ai rep =]]
Chọn 2,3 nguyện vọng nha, má ơi năm 12 ước mơ đi Sư Phạm Cáp Nhĩ Tân chỉ vì nó xa với có tuyết, nhưng tỉ lệ chọi cao vll nên quay xe phút cuối lại chọn Vân Nam.

APPLY HỌC BỔNG NHƯ THẾ NÀO ?

Vào http://cis.chinese.cn để apply

Phần chuẩn bị hồ sơ để dịch thuật, mình liệt kê vài thứ mà mình đã dùng, vì năm ngoái đọc trên mạng rất nhiều giấy tờ. xong lúc sau mình apply rồi thì thấy mấy cái đó không cần. dịch xong tiếc tiền không chịu được.

Apply CIS có thể APPLY CSC, và các học bổng tỉnh, trường để dự phong, tuy nhiên phần giấy tờ sẽ có các yêu cầu khác ( nhiều hơn CIS )

Trong 4 Đh mình đỗ thì có ĐH Công Nghệ Bắc Kinh yêu cầu làm thêm test và phỏng vấn khẩu ngữ, phần này với mình khá là nhẹ nhàng vì một con cày phim 17/24 như mình quá là ổn, mình xem phim nhiều đến nỗi giờ toàn x2 tiếng =]] cày cho nhanh :))) Không có gì khó khăn cả, chỉ loanh quanh cái profile của mình, sở thích.

Mình có nói mình đi Hà Khẩu TQ rồi nên cô hỏi thêm 1 vài câu như em thấy HK như thế nào, là nơi giao thương, hàng hóa abc xyz. Mình đã bỏ học tiếng Trung từ 2019, sau khi mình thi xong HSK đơn giản vì mình lười học, hic. (Nếu được ủng hộ trong bài viết mình sẽ viết thêm một bài nữa về cách học tiếng Trung, cách để có thể phản xạ khi nghe, nói tiếng Trung với ngưới khác)

Năm nay thi HSk không tổ chức thi trực tiếp nên chúng mình thi máy, cũng khá là tiện. Mình có viết bài review ở link này. Mọi người tham khảo nếu cần ha :3

Những bằng hoạt động ngoại khóa mà mình đã dùng , đã có để apply :

dinh-huong-apply-hoc-bong-khong-tu-1
Vinh Danh Người Thắng Cuộc 2021 - Định hướng apply học bổng Khổng Tử 13

Chứng chỉ kì thi đặc sứ Văn hóa và Du lịch 2021

Link hướng dẫn lấy : https://yeutiengtrung.com/huong-dan-lay-chung-chi-ki-thi-dac-su-van-hoa/

dinh-huong-apply-hoc-bong-khong-tu-1
Vinh Danh Người Thắng Cuộc 2021 - Định hướng apply học bổng Khổng Tử 14

Chứng chỉ của WHO 

Link hướng dẫn : https://laizhongliuxue.com/chung-chi-hoat-dong-ngoai-khoa-cua-who/

Vinh Danh Người Thắng Cuộc 2021 - Định hướng apply học bổng Khổng Tử
Vinh Danh Người Thắng Cuộc 2021 - Định hướng apply học bổng Khổng Tử 15

Chứng chỉ Courses https://www.coursera.org/...

Vinh Danh Người Thắng Cuộc 2021 - Định hướng apply học bổng Khổng Tử
Vinh Danh Người Thắng Cuộc 2021 - Định hướng apply học bổng Khổng Tử 16

Chứng chỉ Thương Mại điện tử xuyên quốc gia, Trại hè Đại học Tôn Trung Sơn 

Vinh Danh Người Thắng Cuộc 2021 - Định hướng apply học bổng Khổng Tử
Vinh Danh Người Thắng Cuộc 2021 - Định hướng apply học bổng Khổng Tử 17

Chứng Chỉ tham gia trại hè Đại học SYSU

Vinh Danh Người Thắng Cuộc 2021 - Định hướng apply học bổng Khổng Tử
Vinh Danh Người Thắng Cuộc 2021 - Định hướng apply học bổng Khổng Tử 18

Nên chuẩn bị thật tốt hồ sơ để không phải hối tiếc như mình nhé ! Trung Quốc vẫn là ước mơ của mình, hẹn Trung Quốc vào một ngày gần nhất. Tôi còn ngớ ngẩn đến mức sang Nhật xong xin học bổng của TQ cơ =]] Mong bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc apply sắp tới, sẽ định hướng cho bạn nên làm gì, cần gì. Trước khi muộn màng lỡ làng như mình. Nếu thấy hay hãy cho mình 1 like ở cuối bài viết nhé ! Mình sẽ ra phần 2, làm sao để tự học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao !