Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng Khổng Tử hệ đại học trường Đại học Sư phạm Sơn Đông

Post Thumbnail
Uông Trâm

Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng Khổng Tử hệ đại học trường Đại học Sư phạm Sơn Đông

Dưới đây là chia sẻ về kinh nghiệm xin học bổng Khổng Tử hệ đại học của một bạn xin tại Trường Đại học Sư phạm Sơn Đông. Hãy cùng Du học Trung Quốc Riba tìm hiểu để có thêm những kiến thức hữu ích nhé!

“I’m not the best yet, but at least I’m still trying to be.” (Mình chưa phải người xuất sắc nhất, nhưng ít nhất thì mình vẫn đang cố gắng)

Đầu tiên, em muốn cảm ơn anh Duy vì đã tổ chức sự kiện này, cũng cảm ơn các bạn sắp đọc bài chia sẻ dưới đây của mình. Mình xin phép chia bài viết thành 3 phần dưới đây để các bạn tiện theo dõi:

I. Sơ lược về bản thân và thành quả

II. Quá trình xin học bổng

1. Lý do chọn trường

2. Chuẩn bị hồ sơ

3. Quá trình apply

III. Chia sẻ một số lưu ý về học bổng Khổng Tử

Được rồi, bắt đầu vào nội dung chính thôi Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng Khổng Tử hệ đại học trường Đại học Sư phạm Sơn Đông

I. Sơ lược về bản thân và thành quả

- Hiện mình là sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội (ULIS), chuyên ngành Ngôn ngữ Trung. Trường mình năm nào cũng vào học sớm, nên thành ra vào năm học mới được 2 hôm mình mới biết kết quả học bổng Khổng Tử.

- Nhiều người cũng bảo mình là khá tiếc 2 năm học ở ULIS, khuyên mình học xong đại học rồi xin học bổng thạc sĩ. Nhưng minh thì nghĩ thế này, mình còn trẻ, đi được thì cứ đi. Năm nay mình xin học bổng với suy nghĩ là tuỳ duyên, đỗ thì đi Trung, không đỗ thì học nốt ở ULIS nên cũng không quá căng thẳng.

- Năm nay mình apply và giành được học bổng Khổng Tử hệ hợp tác của trường Đại học Sư phạm Sơn Đông với HSK 6 (244 điểm), HSKK trung cấp (81 điểm). Điểm trung bình 3 cấp 3 của mình lần lượt là: 89, 87, 84. Năm nay mình chỉ apply duy nhất 1 loại học bổng này, nên trong phần II mình sẽ chỉ chia sẻ về việc xin học bổng Khổng Tử.

II. Quá trình xin học bổng

1. Lý do chọn trường

kinh nghiệm xin học bổng Khổng Tử hệ đại học trường Đại học Sư phạm Sơn Đông

2. Chuẩn bị hồ sơ

Nói chung mình thấy giấy tờ cần chuẩn bị để app HBKT khá đơn giản.

Xem thêm: Phân biệt các loại học bổng du học Trung Quốc

3. Quá trình apply

III. Chia sẻ một số lưu ý về học bổng Khổng Tử

1. Trường rank thấp/ít người xin không có nghĩa là dễ đỗ

Thực ra năm ngoái mình đã app 1 lần. Mình xin Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm, sau đó được Hanban chuyển đến Đại học Tây Nam. Cuối cùng xét hồ sơ thì ĐH Tây Nam lại không nhận mình. Vậy nên năm nay mình đã chuẩn bị HSK cao hơn, cũng như chọn một trường mình thích để apply, hỏi thăm về tình hình nhận du học sinh Việt Nam của trường trong các năm qua.

Trường mình cho 25 suất học bổng đại học cho hệ hợp tác, vậy nên khi app mình cũng thấy khá yên tâm.Năm ngoái mình nghĩ lý do không được nhận vào Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm là vì số suất của họ quá ít. Mình hỏi khắp group Việt Nam lẫn nước ngoài thì chỉ gặp được 1 bạn app cũng trường, và cũng trượt nốt.

2. Về việc app hệ phi hợp tác (hệ A) rồi bị Hanban chuyển sang hệ hợp tác (hệ B)

Đầu tiên mình muốn nói là hệ A, hệ B chỉ là quy ước nhiều người Việt mình nói với nhau thôi, nên mọi người lưu ý khi sang group nước ngoài đừng hỏi hệ A, hệ B nhé. Chỉ có khái niệm 合作类 và非合作类 thôi.Hệ A sẽ thông báo kết quả trước, các bạn đỗ sẽ lên bước 5.

Các bạn được chuyển sang hệ B thì sẽ được chuyển về bước 3. Trường mới sẽ liên lạc với bạn, hỏi có chấp nhận điều chuyển không. Sau khi bạn chấp nhận, họ sẽ xét hồ sơ hoặc thậm chí là phỏng vấn bạn. Được trường mới nhận thì bạn sẽ lên bước 4, mình thấy đa số khi lên lại bước 4 rồi thì cơ hội nhận học bổng rất cao.

Nếu bạn app hệ A, không lên bước 5 mà cũng không lùi về bước 3 thì tức là đã trượt rồi (ít nhất thì 2 năm nay là vậy)Một chút lảm nhảm cuối cùng Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng Khổng Tử hệ đại học trường Đại học Sư phạm Sơn Đông:3 Năm nay trường mình có 6 du học sinh Việt Nam đỗ học bổng Khổng Tử nè. Trường đã thông báo cho hệ đại học bọn mình là học onl rồi, hi vọng là hết kì này có thể qua Tế Nam. Khá là tiếc vì năm nay trường kỉ niệm 70 năm nhưng không được sang :’( Cảm ơn mọi người đã đọc đến đây nhé Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng Khổng Tử hệ đại học trường Đại học Sư phạm Sơn Đông:3 Hi vọng các bạn sớm đạt được ước mơ du học Trung Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng Khổng Tử hệ đại học trường Đại học Sư phạm Sơn Đông